1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เอ็มทีวี ถ่ายทอดชีวิต ชอว์น ผู้สร้าง Napster ลงแผ่นฟิล์ม

เอ็มทีวี ถ่ายทอดชีวิต ชอว์น ผู้สร้าง Napster ลงแผ่นฟิล์ม

บริการแลกเปลี่ยนเพลงออนไลน์ Napster ได้กลายเป็นจุดดึงดูดใจให้ เอ็มทีวี เคเบิลเน็ตเวิร์ค ซื้อลิขสิทธิ์เรื่องราวของ ชอว์น แฟนนิ่ง ผู้สร้างโปรแกรมแลกเปลี่ยนแฟ้มข้อมูลชื่อดังในปี ค.ศ. 1999 เมื่อเขาอายุได้ 19 ปี และกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนอร์ธอีสเทิร์นในบอสตัน มาสร้างเป็นภาพยนตร์

ภาพยนตร์ดังกล่าวมีกำหนดออกอากาศในปี ค.ศ. 2003-2004 โดย แฟนนิ่ง ซึ่งปัจจุบันอายุ 21 ปี อาจจะรับบทแสดงเป็นตัวเอง

แฟนนิ่ง พักการเรียนเพื่อทำธุรกิจ Napster ที่ได้ชื่อมาจากชื่อเล่นของเขา ซึ่งเป็นจุดกำเนิดให้การแลกเปลี่ยนเพลงบนอินเตอร์เน็ตแพร่หลายมากขึ้น โดยมีผู้ใช้บริการสูงสุดมากถึง 60 ล้านคน แต่บริการดังกล่าวสร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากแก่อุตสาหกรรมเพลง โดยกล่าวว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ สุดท้าย Napster ก็แพ้คดีความพิจารณา และถูกฟ้องให้ล้มละลาย

โฆษกของเอ็มทีวีกล่าวว่า อเล็กซ์ วินเทอร์ รับหน้าที่เขียนและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตวัยเด็กของแฟนนิ่ง และชีวิตก่อนหน้าและหลังกำเนิด Napster

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Mars Needs Moms - เบิร์กลีย์ บรีทเธด นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง เกิดความคิดที่จะเขียนหนังสือ ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอาหารมื้อค่ำที่ไม่ราบรื่นที่บ้านของเขา อ่านต่อ»
  • Scream 4 - Scream 4 ออกฉายห่าง Scream 3 ถึง 11 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ๊คเกอลีน หรือ แจ๊คกี้ เคนเนดี้ (นาตาลี พอร์ตแมน) เกิดมาเพื่อถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยยืนเคียงข...อ่านต่อ»