1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Planet of the Apes หนังใกล้เข้า แต่ฟิล์มยังไม่เรียบร้อย

Planet of the Apes หนังใกล้เข้า แต่ฟิล์มยังไม่เรียบร้อย

Planet of the Apes ภาพยนตร์ใหญ่ฟอร์มยักษ์ (ที่ทางสตูดิโอกล่าวว่าระดับเดียวกับ Star Wars ประมาณนั้นเลย) กำกับโดย ทิม เบอร์ตัน ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Sleepy Hollow และแสดงนำโดย มาร์ค วอลเบิร์ก มีกำหนดเปิดฉายทั้งในไทยและสหรัฐฯ ในวันที่ 27 ก.ค. นี้ แต่แหล่งข่าวที่อ้างจาก Inside.com เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา กล่าวว่าฟิล์มของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังจัดทำไม่เรียบร้อย !?!?

บ็อบ ฮาร์เพอร์ รองประธานบริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ กล่าวแก่ Inside.com ว่า "พวกเราอยู่ในแล็บกันตลอดสุดสัปดาห์ พวกเราไม่เคยทำงานกันด้วยความเร่งรีบแบบนี้มาก่อน" ซึ่งแหล่งข่าวที่สนิทกับสตูดิโอยืนยันว่าแม้แต่คนภายในสตูดิโอเองหลายท่าน ก็ยังไม่เคยชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยเหตุนี้เอง ทางสตูดิโอจึงจำเป็นต้องทำการเลื่อนรอบฉายพิเศษต่างๆ และรอบสื่อมวลชนไว้จนวินาทีสุดท้ายเท่าที่เป็นไปได้

แดนนี่ เอฟแมน ผู้ประพันธ์เพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็ได้รับจากร้องขอจากทางผู้บริหารของสตูดิโอให้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่แสดงออกถึงความกล้าหาญและเป็นวีรบุรุษให้มากขึ้น โดยมีแหล่งข่าวแจ้งกับ Inside.com ว่า "พวกเขาต้องการขายภาพยนตร์ในลักษณะเดียวกับ Gladiator"

ฟ็อกซ์ เคยเผชิญกับสถานการณ์เช่นเดียวกันนี้ในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว กับภาพยนตร์เรื่อง X-Men ผลงานการกำกับของ ไบรอัน ซิงเกอร์ แต่แม้ว่าจะเร่งรีบแค่ไหน X-Men ก็สามารถเปิดตัวด้วยรายได้ 54.47 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของการเปิดตัวในเดือน ก.ค. อีกทั้งยังได้รับคำวิจารณ์จากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม ทำให้สตูดิโอปล่อยไฟเขียวสร้างภาค 2 ตามออกมาอย่างแน่นอน ส่วน Planet of the Apes จะเป็นอย่างไรนั้น พิสูจน์ผลได้สุดสัปดาห์นี้ (27 ก.ค. 2544)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • World War Z
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Brad Pitt, Matthew Fox, David Morse
 • The Hulk
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Eric Bana, Jennifer Connelly, Josh Lucas
 • Love Letter
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Miho Nakayama, Etsushi Toyokawa, Bunjaku Han

เกร็ดภาพยนตร์

 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความรักและความผูกพันอย่างลับๆ ของนักเรียนชายมัธยมปลาย 5 คนที่อยู่ในโรงเรียนเดียวกัน นานา (นานา ถาวรพันธ์) นัก...อ่านต่อ»