1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม โบราณแมน - ติ๊ก ชิโร่

โบราณแมน
ศิลปิน: ติ๊ก ชิโร่
อัลบัม: โบราณแมน
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop / Dance
วันที่ออกจำหน่าย:   16 ธันวาคม 2548
สังกัด: GMM Grammy

นักร้องชายเจ้าของน้ำเสียงแหลมสูงอันเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนรู้จักกันดี ติ๊ก ชิโร่ หรือ ศิริศักดิ์ นันทเสน กับงานในอัลบั้ม โบราณแมน สังกัด มอร์ มิวสิค นิยามถึงบุคคลที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อ มองผู้คนด้วยความเอื้ออาทร และรู้จักให้ด้วยความรัก สิ่งเหล่านี้รวมกันเป็นโบราณแมน

เนื้อหาของอัลบั้มนี้ก็ยังคงเป็นเพลงเต้นที่ให้อรรถรสทางดนตรีเน้นความสนุกสนาน ฟังกันได้ทุกเทศกาลตามแบบฉบับเฉพาะตัวของ ติ๊ก ชิโร่ โดยได้เติมสีสันและลูกเล่นของเพอร์กัสชั่น (เครื่องเคาะ) เพิ่มเข้ามาผสมผสานกับเครื่องดนตรีสดจนทำให้เพลงฟังสนุกมากยิ่งขึ้น

อัลบั้มนี้ ติ๊ก ชิโร่ ลงมือทำงานเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเนื้อร้องที่แต่งไว้ 11 เพลง หรือการทำดนตรี เปิดตัวด้วยเพลงช้าอย่าง รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ที่มีเนื้อร้องของเพลงเก๋ๆ ที่ยังไม่เคยมีใครนำเอามาใส่ในเพลงอย่างท่อนที่ว่า "สลากยังมีกินแบ่ง หากจะแบ่งใจนี้ไม่มีทาง"

รวมไปถึงเพลงเร็วชวนเต้นอย่าง พระคุ้มครอง ที่เป็นตัวแทนของการส่งมอบความโชคดีให้กับผู้ที่ได้ฟังเพลงนี้ทุกคน และเพลงที่เป็นที่มาของชื่ออัลบั้มกับเพลง โบราณแมน ที่ได้นำเอาท่อนแร็พมาใส่ไว้ในเพลง เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับคนฟังมากยิ่งขึ้น

ข่าวบันเทิง