1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Tender - อาร์มแชร์

Tender
ศิลปิน: อาร์มแชร์
อัลบัม: Tender
จำนวนเพลง: 15 เพลง
แนวเพลง: Bossanova
วันที่ออกจำหน่าย:   20 ธันวาคม 2548
สังกัด: Smallroom

วงดนตรีสมาชิก 5 คน ประกอบด้วย โย่ง - อนุสรณ์ มณีเทศ (ร้องนำ) อ้วน - อธิศว์ ศรสงคราม (คีย์บอร์ด) ผึ้ง - จตุตถพงศ์ รุมาคม (กีตาร์) จ้อ - พีระพล ลีละเศรษฐกุล (เบส) และ ข่อย - สมบัติ สวัสดิ์พานิช (กลอง) กับอัลบั้มพิเศษ Tender ซึ่งถือเป็นอัลบั้มทิ้งทวนก่อนที่ อ้วน จะไปเรียนต่อด้านการถ่ายภาพที่ประเทศเยอรมันเป็นเวลา 2 ปี

อัลบั้มนี้รวบรวบเพลงเก่าของ อาร์มแชร์ (Armchair) มาทำดนตรีในแบบบอสซาโนว่า โดยสมาชิกของ อาร์มแชร์ เป็นผู้เรียบเรียงดนตรีใหม่ด้วยตัวเอง ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และดนตรี

นอกจากนี้ยังมีเพลงใหม่อีก 4 เพลง คือ น้ำหนัก สิ่งที่เราไม่เคยเข้าใจ Casual และเพลงที่ อ้วน แต่งขึ้นเป็นพิเศษมอบให้แก่แฟนสาว ได้แก่เพลงที่มีชื่อว่า แพร

อาร์มแชร์ ถือเป็นวงที่ริเริ่มแนวเพลงแบบบอสซาโนว่ากลุ่มแรกในเมืองไทย จากการเปิดตัวในอัลบั้มแรกของพวกเขาที่ชื่อว่า Pastel Mood เมื่อ ผึ้ง (มือกีตาร์) ได้พบกับเพื่อนนักดนตรีชาวฝรั่งเศส ที่เป็นคนแนะนำให้รู้จักดนตรีแนวบอสซาโนว่าจน ผึ้ง เกิดความหลงใหลในดนตรีแนวนี้ขึ้นมา

สำหรับซีดีของอัลบั้มนี้เป็นแบบ 2 ซีดี รวม 15 บทเพลงจาก อาร์มแชร์ และซีดีแบบ Enhanced รวมเรื่องราวเบื้องหลังกับมิวสิกวิดีโอจาก อาร์มแชร์

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

89%     11% (ทั้งหมด 259 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง