1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ผู้หญิงกลางสายฝน - พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร

ผู้หญิงกลางสายฝน
ศิลปิน: พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร
อัลบัม: ผู้หญิงกลางสายฝน
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   28 กุมภาพันธ์ 2549
สังกัด: GMM Grammy

จากการประสบความสำเร็จอย่างมากในอัลบั้มเพลงชุดแรก ผู้หญิงตาดำๆ ของสาวตาโตเสียงหวาน พั้นช์ - วรกาญจน์ โรจนวัชร ทำให้เธอมีผลงานต่อต่อเนื่องในอัลบั้มพิเศษต่างๆ วันนี้เธอกลับมาพร้อมอัลบั้มชุดที่ 2 ซึ่งยังคงแนวดนตรีป๊อปร็อก ที่เป็นแนวถนัดของเธอตั้งแต่อัลบั้มแรกเอาไว้ แต่จะเพิ่มเรื่องราวชีวิตในประจำวันที่เข้มข้นเข้าไปในเนื้อเพลง

งานเพลงอัลบั้มนี้เหมือนเป็นภาคต่อของอัลบั้มแรกที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่โตขึ้น ออกไปสู่โลกกว้างต้องเจอเรื่องราวลึกซึ้งและมีอุปสรรคมากมาย เปรียบสายฝนเสมือนสิ่งที่ทำให้ชุ่มฉ่ำใจได้ยามเมื่อฝนพรำ และถ้าครั้งใดที่ฝนซัดกระหน่ำก็เปรียบเสมือนอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตที่ต้องเจอ

อัลบั้มนี้เปิดตัวด้วยเพลงช้า ยิ่งกว่าเสียใจ ที่เน้นอารมณ์ถึงเรื่องราวความเศร้าในเรื่องของความรักที่คนรักไม่ซื่อตรง และ เปลืองหัวใจ เพลงช้าอีกเพลงที่เนื้อหาเกี่ยวกับความรัก โดยมิวสิกวิดีโอของทั้ง 2 เพลงนี้ ได้ทำเป็นเรื่องราวที่ต่อกันอีกด้วย

ส่วนเพลง วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล ก็เป็นอีกเพลงที่มีเนื้อหาโดนใจคนอกหัก พูดถึงเรื่องราวการร่ำลาของคนรักที่เพียงแค่วางมือไว้บนบ่าก่อนจะจากไป ก็ทำให้รู้สึกเสียได้มากมายเหลือเกิน โดยเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่พั้นซ์ชอบมากที่สุดในอัลบั้มนี้อีกด้วย

ข่าวบันเทิง