1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม 36,000 Miles Away From Here - ค็อกเทล

36,000 Miles Away From Here
ศิลปิน: ค็อกเทล
อัลบัม: 36,000 Miles Away From Here
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 สิงหาคม 2547
สังกัด: Open Wide

กลุ่มเด็กผู้ชายที่เล่นดนตรีมาด้วยกันตั้งแต่สมัยมัธยมศึกษาตอนปลาย เดิมทีมีสมาชิก 11 คน โดยเป็นการรวมตัวกันระหว่างสองวง ได้แก่ Forte และ Fri-Fa

เมื่อครั้งเรียนจบ ต่างคนต่างแยกย้าย ทำให้สมาชิกเหลืออยู่ 4 คน เป็นสมาชิกเดิมจากวง Forte ทั้งหมด ได้แก่ โอม - ปัณฑพล ประสารราชกิจ (ร้องนำ) บู๊ - วิศรุต เตชะวรงค์ (กลอง) หลง - วิทวัศ หลงชมบุญ (เบส) และ ธิป - ธิปรัชต์ โชติบุตร (กีตาร์) โดยยังคงใช้ชื่อเดิม คือ ค็อกเทล (Cocktail)

พวกเขาเริ่มต้นทำงานเพลงอัลบั้มที่ 2 ต่อไป โดยเริ่มแต่งเพลงในช่วงปลายปี 2545 จนถึงกลางปี 2547 และเริ่มบันทึกเสียงตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน 2547 ช่วงนั้น ธิป มือกีตาร์ ได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ จึงต้องหามือกีตาร์คนใหม่ ซึ่งได้ เอ็กซ์ - ปาริวัฒน์ สุวรรณชัย เข้ามาแทน

เพลงในอัลบั้มนี้เป็นแนวป๊อปร็อกที่มีเมทัลเข้ามาผสม ตามชื่อของวงที่พวกเขานิยามว่าเป็นการผสมผสานงานดนตรีให้รวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียว โดยหยิบเอาความห่างไกล กับระยะทางครบรอบของโลกมาเชื่อมโยงกัน

เพลงที่น่าสนใจในอัลบั้มนี้ อาทิ คิดถึงฉันหรือเปล่า ที่เปิดตัวด้วยเสียงกีตาร์เบาๆ, เพลงรักเพลงสุดท้าย เพลงช้าในจังหวะหนักแน่น และ ไม่ได้มาจากฟากฟ้า เพลงช้าที่เด่นด้วยการเรียบเรียง และมีท่วงทำนองที่ดูแปลกหู

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

92%     8% (ทั้งหมด 264 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง