1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Most Wanted - เอบี นอร์มอล

Most Wanted
ศิลปิน: เอบี นอร์มอล
อัลบัม: Most Wanted
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   21 มีนาคม 2549
สังกัด: GMM Grammy

หายหน้าจากงานเพลงของตัวเอง ไปร่วมทำงานในอัลบั้มพิเศษอยู่หลายอัลบั้ม AB Normal (เอบี นอร์มอล) กลับมาอีกครั้งในอัลบั้มชุดที่ 3 ที่มีชื่อว่า Most Wanted (โมสต์ วอนต์เต็ด) ที่มีความหมายถึงการคัดสรรเพลงที่ดีที่สุดมารวบรวมไว้ในอัลบั้มนี้ โดยสมาชิกทุกคนในวงยังอยู่กันครบถ้วน คือ กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (ร้องนำ) โอ่ง - วิสารท กุลศิริ (กีตาร์) เก่ง - นที แสนทวี (เบส) และ หนีด - สิทธิพันธ์ บุญจันทร์ (กลอง)

แนวเพลงก็ยังคงความเป็นร็อก ที่ไม่หนักหน่วงมากนัก เจือด้วยกลิ่นของพังก์นิดๆ เปิดอัลบั้มด้วยเพลง รักซะอย่าง ที่เนื้อหาพูดถึงการที่คนเราลองได้มีความรักความชอบไปกับสิ่งใดแล้ว จะไม่มีวันยอมแพ้จนกว่าจะไปถึงจุดหมาย และเพลง I'm Sorry เพลงช้าจากเสียงออดอ้อนของ กวาง เอาไว้ใช้ง้องอนสาวๆ ได้ดียิ่งนัก

อัลบั้มนี้ เอบี นอร์มอล ยังได้มีส่วนร่วมในการทำงานเพลง อาทิ เธอสูง เพลงไม่เร็วแต่ชวนโยกตาม เป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงดนตรีโดย กวาง นักร้องนำ เนื้อหาเปรียบเปรยถึงผู้หญิงที่ตัวสูงจนเราเอื้อมไม่ถึง และเพลง งี่เง่า ก็เป็นอีกเพลงที่ กวาง เป็นคนแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงดนตรีเองทั้งหมด จังหวะจะช้าลงและหนักแน่นขึ้น เป็นเพลงที่แต่งมาจากเรื่องราวชีวิตจริงรอบตัวๆ ที่ กวาง เคยเจอ

นอกจากนี้ยังมีเพลงที่น่าสนใจอย่าง (ไม่) เจ้าชู้... เพลงเบาๆ เนื้อหาแทนใจผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้ทุกคน ที่ได้ กุศล เหล็กศิริ คนที่เคยแต่งเพลง พูดไม่ค่อยเก่ง และ ใจน้อย เพลงยอดนิยมของพวกเขา มาแต่งเนื้อร้องให้อีกครั้ง โดยมี เก่ง กับโอ่ง มาช่วยกันเรียบเรียงเพลงนี้เองอีกด้วย

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

94%     6% (ทั้งหมด 840 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง