1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ไอซ์ ศรัณยู - ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช

ไอซ์ ศรัณยู
ศิลปิน: ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช
อัลบัม: ไอซ์ ศรัณยู
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   30 พฤษภาคม 2549
สังกัด: GMM Grammy

ผู้ชนะเลิศของเวที เฟิร์สสเตจ ประจำปี 2546 ที่ส่งให้ ไอซ์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน First Stage Project (เฟิร์สสเตจ โปรเจค) อัลบั้มรวมศิลปินของโครงการดังกล่าว และทำให้เพลง คนมันรัก ที่เขาร้องกลายเป็นเพลงดังติดหู

อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ ไอซ์ ที่ได้ 2 โปรดิวเซอร์คู่ใจที่เคยร่วมงานกันมาอย่าง บานาน่าโบ๊ต หรือ รณวีย์ ศรีขาว และ หนึ่ง - ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ มาช่วยสร้างสรรค์ผลงาน

เพลงในอัลบั้มชุดแรกของ ไอซ์ ที่ตัวเขาได้ให้คำจำกัดความว่าเป็นแนว เอเชี่ยน ป๊อป คือการเน้นท่วงทำนองแบบเอเชีย อันเกิดจากแรงบันดาลใจในการได้เดินทางไปในประเทศต่างๆ แถบเอเชีย เช่น เกาหลี และ เวียดนาม จึงได้มีโอกาสฟังเพลงจากศิลปินที่มีความสามารถหลากหลายของที่นั่น แล้วนำส่วนดีมาปรับใช้กับงานของตัวเองบ้าง

แน่นอนว่าอัลบั้มนี้จะมีเพลงสร้างชื่อของเขา ได้แก่ คนมันรัก จากอัลบั้ม เฟิร์สสเตจ โปรเจค และ หมอนสองใบกับใจเหงาๆ จากอัลบั้ม Sleepless Society (สลีปเลส โซไซตี้) รวมอยู่ด้วย ส่วนบทเพลงใหม่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันอาทิ คนใจง่าย เพลงสนุกๆ ทำนองติดหู เนื้อหาแบบออดอ้อน รวมไปถึงท่าเต้นน่ารักๆ เข้ากับเสียงเพลง

ส่วนเพลงช้าซึ้งอย่าง หวงเพราะห่วง ซึ่งมีท่อนแร็ปภาษาอังกฤษฝีมือการแต่งของ ไอซ์ อยู่ในเพลงนี้ กับเนื้อหาของเพลงว่าเมื่อใครคนหนึ่งนั้นแสดงออกถึงอารมณ์ที่ดูหวงมากเกินไป แท้จริงแล้วในความหวงนั้นอาจมาจากความเป็นห่วงเป็นใย อันมาจากความรักที่มีอยู่มากมายนั่นเอง

ข่าวบันเทิง