1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม เล้าโลม - เล้าโลม

เล้าโลม
ศิลปิน: เล้าโลม
อัลบัม: เล้าโลม
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 มิถุนายน 2549
สังกัด: RS

อัลบั้มแรกของ 5 หนุ่ม กับเครื่องดนตรี 4 ชิ้น กั๊ก - ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ (ร้องนำ) จ๋าย - สิรพัฒน์ พรบังเกิด (กลอง) กัน - กันตภณ ศรีชัยธวัช (กีตาร์) ต้น - ธีระพงศ์ โภคพูนพิพัฒน์ (กีตาร์) และ หมู - ณัฐวุฒิ เล้าเจริญ (เบส) วงร็อกมัธยมจากรั้วโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สังกัด ร็อกสกิน ในเครืออาร์เอส

ชื่อวงเป็นการนำคำว่า เล้าโลม มาเล่นเพื่อให้ติดหู คล้ายๆ กับการเล้าโลมคนฟังด้วยเสียงดนตรีในแนวโมเดิร์นร็อก โดยมี โตมร เข็มทอง เป็นโปรดิวเซอร์ และ ชัชวาลย์ ภักดีศรี เป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์

เปิดอัลบั้มด้วยเพลงสนุกๆ ใส่ไม่ยั้ง ที่พูดถึงการทำอะไรด้วยความทุ่มเทและตั้งใจ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็คือความภูมิใจที่ได้ทำอย่างเต็มที่ ตามด้วยเพลงบาดลึก หยุดได้ไหม โดดเด่นด้วยจังหวะร็อกที่ไม่หนักหรือเบาจนเกินไป เนื้อหาตรงไปตรงมา ใช้ภาษาเข้าใจง่าย บอกเล่าเรื่องราวของความรัก และความจริงใจที่คนสองคนควรมีต่อกัน

นอกจากนี้ ยังมีเพลงที่น่าสนใจ อาทิ เพื่อนกับแฟน แทนกันไม่ได้ เพลงรักจังหวะช้าที่สามารถโยกตามได้ ดนตรีมีความหนักแน่นเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาเพลงที่หนักหน่วง เรื่องราวความรู้สึกและความหมายระหว่างคำว่า เพื่อน กับ แฟน(เก่า) ที่ไม่สามารถเอามาแทนกันได้ และ เอาเรื่องอยู่ เพลงรักฟังสบาย ได้อารมณ์ของคนที่กำลังตกหลุมรักใครสักคนเข้าอย่างจัง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

93%     7% (ทั้งหมด 1268 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ลิงค์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิง