1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม M The Second - เอ็ม อรรถพล ประกอบของ

M The Second
ศิลปิน: เอ็ม อรรถพล ประกอบของ
อัลบัม: M The Second
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   19 กันยายน 2549
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มชุดที่ 2 ของผู้ชนะเลิศจากโครงการ เดอะ สตาร์ ปี 2 โดยใช้ชื่อว่า M The Second (เอ็ม เดอะ เซคเคิ้น) เนื่องจาก เอ็ม เชื่อว่าเลข 2 เป็นเลขที่ถูกโฉลกสำหรับตัวเอง เนื่องจากทำอะไรครั้งที่ 2 มักจะดีกว่าครั้งแรก

อัลบั้มนี้ เอ็ม เริ่มกำหนดเส้นทางของตัวเองให้ชัดเจนขึ้น ด้วยดนตรีแบบป๊อปร็อก เนื้อหาเพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มพูดถึงแง่มุมต่างๆ ในสังคม ด้วยภาษาที่ตรงไปตรงมาฟังแล้วเข้าใจได้ทันที บวกกับรูปแบบการร้องของ เอ็ม ที่ร้องแบบร็อกที่มีลูกเอื้อนปลายเสียงแบบอาร์แอนด์บี

เพลงดังในอัลบั้ม อย่าร้อนตัว ที่เปิดเรื่องด้วยความนุ่มนวลของเปียโน ต่อเนื่องด้วยความหนักแน่นของกีตาร์ ที่จะมาพลิกความหมายของเพลงให้เข้มข้นขึ้นด้วยดนตรีร็อก เนื้อหาพูดถึงอาการร้อนตัวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของคนทั่วไป

ส่วน คนเบื้องหลัง เพลงที่มีดนตรีเข้มข้นด้วย กีตาร์ เปียโน และเสียงคอรัส ซึ่งเหมือนกับเป็นภาคต่อของ อย่าร้อนตัว เพื่อเป็นการเฉลยว่าคนที่ร้อนตัวมักจะมีอะไรอยู่เบื้องหลังนั่นเอง

นอกจากนี้ อัลบั้มนี้ยังมีเพื่อนศิลปินมาร่วมงานด้วย ได้แก่ วิทย์ - พชรพล จั่นเที่ยง จาก อคาเดมี แฟนเทเชีย ปีที 1 ที่มาช่วยแต่งเนื้อร้องและร้องท่อนแร็ปในเพลง I Don't Care, ดา - ธนิดา ธรรมวิมล จากวงเอ็นโดรฟิน ร่วมสร้างสีสันของดนตรีแนวโมเดิร์นร็อกในเพลง ลายมือ และ แนน - วาทิยา รวยนิรัตน์ จากวงครีม ในเพลงป๊อปฟังสบายที่มีชื่อว่า ไม่โรแมนติค

ข่าวบันเทิง