1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Costello Music - The Fratellis

Costello Music
ศิลปิน: The Fratellis
อัลบัม: Costello Music
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   20 มีนาคม 2550
สังกัด: Universal Music

วงร็อกจากเมืองกลาสโกว สก็อตแลนด์ เดอะ ฟราเทลลิส (The Fratellis) ประกอบด้วยสมาชิก จอน ฟราเทลลิ (Jon Fratelli) (ร้องนำ กีต้าร์) แบร์รี่ ฟราเทลลิ (Barry Fratelli) (เบส) และผู้ก่อตั้งวง มินซ์ ฟราเทลลิ (Mince Fratelli) (กลอง ร้องประสาน กีต้าร์ แบนโจ)

คำว่า fratelli ในภาษาอิตาเลียน แปลว่าพี่น้อง ทั้งๆ ที่สมาชิกทั้งสามคนไม่ได้เป็นพี่น้องกันแต่อย่างใด โดย จอน มีชื่อจริงๆ ว่า จอห์น ลอว์เลอร์ (John Lawler) แบร์รี่ มีชื่อจริงๆ ว่า แบร์รี่ วอลเลซ (Barry Wallace) ส่วน มินซ์ มีชื่อว่า กอร์ดอน แมกรอรี่ (Gordon McRory) ส่วน Fratelli นั้นเป็นนามสกุลเดิมของคุณแม่ของ แบร์รี่ ก่อนที่เธอจะแต่งงานแล้วเปลี่ยนนามสกุล

เพลงที่น่าสนใจในอัลบั้มนี้ อาทิ Chelsea Dagger เพลงที่มีเอกลักษณ์ด้วยเสียงร้องแบบฮึกเหิม เคยถูกนำไปร้องระหว่างการแข่งขันของทีมฟุตบอล เชลซี ซึ่งทั้งสามคนเป็นแฟนตัวยง รวมถึงถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่อง Run, Fat Boy, Run และ Shrek 3 อีกด้วย

Whistle For The Choir เพลงที่มีการผสมผสานระหว่างดนตรีแจ๊สและป๊อป เดิมทีเพลงนี้มีชื่อว่า Knickers In A Handbag ซึ่งได้มีการเปลี่ยนชื่อในภายหลังเนื่องจากถูกกดดันจากต้นสังกัด มีเนื้อหาคร่ำครวญถึงความรู้สึกสับสนที่มีต่อเพศตรงข้าม

ขณะที่ Baby Fratelli เพลงที่มีความยาวที่สุดในอัลบั้ม โดดเด่นตรงท่อนประสานเสียงที่ร้องแบบเมาๆ ซึ่งถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Hot Fuzz นอกจากนี้ยังมีเพลงฟังสบายๆ ที่มากับดนตรีแนวอะคูสติก Ole Black 'n' Blue Eyes

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

85%     15% (ทั้งหมด 67 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง