1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Unleashed - เรทโทรสเปค

Unleashed
ศิลปิน: เรทโทรสเปค
อัลบัม: Unleashed
จำนวนเพลง: 13 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   27 เมษายน 2550
สังกัด: GMM Grammy

เรทโทรสเปค (Retrospect) วงดนตรีร็อกที่ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 4 คน ได้แก่ แน็ป - ชนัทธา สายศิลา (ร้องนำ) น็อต - ธนพล ศรีกาญจณา (กีต้าร์) บอม - ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) และ เบิร์ธ - ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) ภายใต้แนวคิดในการทำดนตรีที่หนักหน่วง แต่แฝงด้วยทำนองที่อ่อนหวาน

บางคนอาจจะรู้จักพวกเขาจากเพลง ไม่มีเธอ จากอัลบั้ม Showroom Vol.1 มาก่อน คราวนี้วง เรทโทรสเปค กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้ม Unleashed ซึ่งหมายถึงการปลดปล่อยสัญชาตญาณร็อกของพวกเขา รวมถึงปลดปล่อยความคิดได้อย่างอิสระเสรี โดยยังคงความเข้มข้นในส่วนของดนตรีไว้ งานนี้หนุ่มๆ วงเรทโทรสเปค ได้มีส่วนร่วมในอัลบั้มนี้เกือบทุกขั้นตอน ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงดนตรี

เปิดตัวด้วยเพลงแรก ปล่อยฉัน เพลงที่มีการไหลของดนตรีจากช้าเนิบ และเพิ่มความรุนแรงของน้ำหนักดนตรี ให้หนักหน่วงแบบไม่ยั้ง สื่อถึงความทรมานของคนหนึ่งคนที่ต้องทนกับความจริงของคำว่ารัก ท้ายที่สุดการปลดปล่อยตัวเอง คือทางออกสุดท้ายที่เหลืออยู่ เขียนเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงโดย เรทโทรสเปค และ ดาโน โปรดิวเซอร์ของอัลบั้ม

นอกจากนี้ ยังมีเพลง เช่น เพราะว่ารัก เพลงรักอกหักที่มากับแนวดนตรีร็อก เน้นเสียงดนตรีของกีตาร์ไฟฟ้าและจังหวะกลอง และ สุดที่รัก เพลงความหมายดีกับดนตรีแบบอะคูสติก ที่ถูกแต่งขึ้นเพื่อมอบให้พี่ชายคนหนึ่งซึ่งจากโลกนี้ไปแล้ว

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

92%     8% (ทั้งหมด 3259 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง