1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Bittersweet - บอย ป๊อด

Bittersweet
ศิลปิน: บอย ป๊อด
อัลบัม: Bittersweet
จำนวนเพลง: 13 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   25 ธันวาคม 2550
สังกัด: LOVEiS

สองคนดนตรีคุณภาพแต่ต่างแนวทางกันสุดขั้ว ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงมานานหลายปี บอย - ชีวิน โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงหวาน โรแมนติก และนักร้องแนวอัลเทอร์เนทีฟ กับ ป๊อด - ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก ได้มารวมตัวกันทำผลงานเฉพาะกิจขึ้นในชื่อชุดหวานขม โดยส่งเพลง รักคุณเข้าอีกแล้ว ภาคต่อของ รักคุณเข้าแล้ว เมื่อหลายปีก่อน มาเปิดตัวทักทายแฟนเพลง

บอย กล่าวว่าเขาใฝ่ฝันอยากจะกลับมาร่วมงานกับ ป๊อด อีกครั้ง และเมื่อเวลาตรงกันพอดี จึงได้ฤกษ์แต่งเพลงออกมาทั้งหมดถึง 45 เพลง ใช้เวลา 8,700 ชั่วโมง คือ 2 ปีเต็ม เพื่อกลั่นกรองให้เหลือ 67 นาที ย่นลงมาได้ 15 เพลง ภายใต้แนวคิด หวานปนขม สะท้อนเรื่องราวชีวิตของคนเรา ที่มีทั้งสุขและทุกข์

นอกจากนี้พวกเขายังลงทุนเดินทางไปอัดเสียงที่อเมริกากันเลยทีเดียว ได้ศิลปินที่รู้จักกัน อาทิ เจย์ เคอร์ติส (Jay Curtis) ที่เล่นกีตาร์ให้วง แบล็ก อายด์ พีส์ (Black Eyed Peas) และ โจนาธาน มอฟเฟตต์ (Jonathan Moffett) ซึ่งเคยเป็นมือกลองให้ ไมเคิล แจ็กสัน (Michael Jackson)

ที่สำคัญชุดนี้ยังมี นภ พรชำนิ มาช่วยกำหนดแนวทางในการทำงาน โดยเป็นผู้เสนอให้ วินัย พันธุรักษ์ มาร่วมร้องเพลง ช่วงที่ดีที่สุด คู่กับ ป๊อด เพื่อเป็นการเชิดชูศิลปินอาวุโส โดยได้แนวคิดมาจากศิลปินไต้หวัน เจย์ โชว์ (Jay Chou) ที่เคยทำงานเพลงในลักษณะนี้

ข่าวบันเทิง