1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ไม่ใช่เทวดา - ด็อกเตอร์ ฟู

ไม่ใช่เทวดา
ศิลปิน: ด็อกเตอร์ ฟู
อัลบัม: ไม่ใช่เทวดา
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   10 มกราคม 2551
สังกัด: RS

ด็อกเตอร์ ฟู (Dr.Fuu) เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนสมัยเรียนชั้นมัธยม 5 หนุ่มเลือดน้ำเค็มจากจังหวัดระยอง โดยเริ่มแรกมีสมาชิก 4 คนประกอบด้วย ต้น - อนิรุทธ์ ประกอบพรรค (กีตาร์) เจมส์ - เจษฎา รักษาการ (กีตาร์ โซโล่) ติ - กิตติ อดทน (เบส) พัส - พัสกร สุทธิวารี (กลอง)

ตอนแรกทางวงยังไม่มีนักร้องนำประจำ จนกระทั่งได้รู้จักวงดนตรีอีกวงที่เป็นรุ่นน้องของ พัส ซึ่งหนึ่งในนั้นมี โบ๊ท - สวราชย์ ผิวสลับ รวมอยู่ด้วย จากนั้น วงของ โบ๊ท ก็แยกย้ายกันไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ด้วยเสียงร้องและความตั้งใจจริงของ โบ๊ท จึงมีโอกาสได้เข้าร่วมวง ด็อกเตอร์ ฟู ในฐานะนักร้องนำ

ที่มาของชื่อวง ได้อิทธิพลมาจากคนรู้จักของสมาชิกในวงตั้งแต่ครั้งอยู่ที่ระยอง ชื่อ ฟู ผมฟูๆ ใช้ชีวิตแปลกจากคนอื่นบนโลกนี้ กลางคืนเป็นมือเบสเล่นตามผับ แต่กลางวันจะเหมือนคนแก่ เติมคำว่า ด็อกเตอร์ เข้าไปข้างหน้า เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจ รวมกันจึงกลายเป็น ด็อกเตอร์ ฟู

หลังจากได้รับรางวัลจากการประกวดวงดนตรี Overdrive (ภาคตะวันออก) ในปี 2548 ด็อกเตอร์ ฟู ก็หันมาทำเพลงของตัวเองอย่างจริงจัง พวกเขาส่งเดโมเพลง ไม่ใช่เทวดา ความยาวแค่ 15 วินาที เสนอให้กับค่ายเพลง ซอง ฟาร์ม เรคคอร์ด ซึ่งไปโดนใจ ไก่ - ชัยวัฒน์ บุญรอด โปรดิวเซอร์และผู้ดูแลค่ายนี้ เลยชวนมาทำอัลบั้มด้วยกัน

หลังจากปล่อยเพลงแรก ไม่ใช่เทวดา เพลงรักช้าๆ ที่แทรกใส่มุกขำๆ ให้ได้อมยิ้ม ออกมาให้ฟังกันตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2549 ในที่สุดพวกเขาก็พร้อมคลอดอัลบั้มเต็มชื่อ ไม่ใช่เทวดา กับการเข้าไปเป็นศิลปินในค่ายยักษ์ใหญ่ เมื่อค่ายเพลง ซอง ฟาร์ม เรคคอร์ด ตัดสินใจเข้าไปทำงานร่วมกับค่ายอาร์เอส

ส่วนอีกเพลงที่เปิดตัวตามออกมา คือ เมื่อไหร่จะรัก ที่แต่งขึ้นจากประสบการณ์จริงของ พัส มือกลอง เป็นคำถามของคนที่แอบรักเขาข้างเขียว พยายามทำดีหลายอย่าง แต่ลงท้ายเขาก็ยังไม่รักเรา

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

84%     16% (ทั้งหมด 259 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง