1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ส่อแวว - เฟลม

ส่อแวว
ศิลปิน: เฟลม
อัลบัม: ส่อแวว
จำนวนเพลง: 7 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   10 กรกฎาคม 2550
สังกัด: Power Music

เฟลม (Flame) เด็กหนุ่ม 4 คนจากจังหวัดอุบลราชธานี ที่รวมตัวกันเพื่อไล่ล่าตามหาความฝันในการเล่นดนตรีอย่างไม่ลดละ โดยการนำของ เก่ง - อภิมงคล คูณทาการ (นักร้องนำ) ที่ชักชวนเพื่อนอีก 3 คน คือ เจน - วัชรศักดิ์ คำแสน (กีตาร์) โอเล่ - อนุพงศ์ สรพิมพ์ (เบส) และ อาร์ม - ฐิตากรณ์ จามรโชติ (กลอง) มาร่วมสานฝันครั้งนี้

เปิดตัวด้วยงานเพลงชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้มว่า ส่อแวว เนื้อหาเพลงพูดถึงความรักที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง อาการของคนเคยรักที่อยู่ดีๆ ก็เปลี่ยนไป เหมือนเป็นลางบอกเหตุว่าเวลาของความรักใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว

ตามติดมาด้วยเพลงช้าเชือดเฉือนอย่าง จำไว้ (คนเลว) ที่ย้ำเตือนอารมณ์ของคนอกหักว่าไม่ต้องโศกเศร้าฟูมฟาย และถ้าไม่อยากเจอความผิดหวังแบบนี้อีก ให้ท่องจำขึ้นใจว่าต้องไม่รักคนเลวๆ แบบเธอ

ส่วนเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มยังคงเกี่ยวข้องกับความรัก ได้แก่ ตั้งสั่น ที่เหมาะกับความรักวัยเรียน บอกเล่าความจำเป็นที่ไม่ได้รับสายเพราะว่าติดเรียนอยู่ แต่เปิดมือถือเป็นระบบสั่นเอาไว้ เพราะจะได้เห็นเวลาเธอโทรมา

ขณะที่ เพราะฉันเอง เป็นเพลงของคนที่เห็นคุณค่าของความรักเมื่อสายเกินไป สุดท้ายทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับว่าตัวเองเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอจากไป ปิดท้ายด้วย ขโมย ..(หัวใจ) เพลงกลิ่นอายบ้านๆ ของคนตกหลุมรักกะทันหัน ที่ไม่รู้จะทำยังไงนอกจากขอความช่วยเหลือจากคุณตำรวจว่าถูกเธอขโมยหัวใจ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

80%     20% (ทั้งหมด 177 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง