1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Always - Gabrielle

Always
ศิลปิน: Gabrielle
อัลบัม: Always
จำนวนเพลง: 13 เพลง
แนวเพลง: Soul / R&B / Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   16 ตุลาคม 2550
สังกัด: Universal Music

เกเบรียล (Gabrielle) ศิลปินหญิงของวงการเพลงประเทศอังกฤษ เจ้าของเพลงดังอย่าง Out Of Reach ที่แฟนเพลงชาวไทยรู้จักกันดี กลับมาพร้อมอัลบั้มลำดับที่ 5 ชื่อชุด Always ในแนวป๊อปโซล

เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก Why ที่เขียนเนื้อร้องขึ้นใหม่ โดยได้แนวคิดจากเพลง Wild Wood ของ พอล เวลเลอร์ (Paul Weller) ทั้งยังได้ศิลปินเจ้าของเพลงต้นฉบับมาร่วมร้องและแต่งเพลงนี้ร่วมกับ เกเบรียล และ 2 หนุ่ม เบน วูล์ฟฟ์ (Ben Wolff) กับ แอนดี้ ดีน (Andy Dean) ที่รู้จักกันในนาม เดอะ บอยเลอร์เฮาส์ บอยส์ (The Boilerhouse Boys) หนึ่งในโปรดิวเซอร์อัลบั้มชุดนี้

ตามติดด้วยซิงเกิลที่สอง Every Little Teardrop เพลงท่วงทำนองสบายๆ แต่แน่นด้วยเสียงกีตาร์และกลอง ได้กลิ่นอายโซลป๊อปผสมอาร์แอนด์บี สะท้อนความรู้สึกของคนที่ไม่ต้องการจะอยู่กับความสัมพันธ์ ที่รังแต่จะทำร้ายความรู้สึกกันอีกต่อไป เพลงนี้แต่งคำร้องโดย เกเบรียล และ จูเลียน กัลลาเกอร์ (Julian Gallagher) โปรดิวเซอร์อีกหนึ่งคนของอัลบั้มนี้

นอกจากนี้ยังมีบทเพลงที่น่าสนใจ อาทิ Heartbreaker ที่มาพร้อมดนตรีแบบร็อกโซล ส่วน Always เพลงเปิดชื่อเดียวกับอัลบั้ม ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แตกร้าวในจังหวะฮิปฮอป เติมสีสันด้วยเสียงร้องแทรกเบื้องหลังเป็นระยะๆ ปิดท้ายอัลบั้มชุดนี้ด้วย Closure เพลงที่ใช้เสียงออร์แกนแบบเดียวกับดนตรีที่เล่นกันในโบสถ์ ผสมกับจังหวะฟังกี้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

76%     24% (ทั้งหมด 55 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง