1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Ego Trippin' - Snoop Dogg

Ego Trippin'
ศิลปิน: Snoop Dogg
อัลบัม: Ego Trippin'
จำนวนเพลง: 21 เพลง
แนวเพลง: Hip Hop / Rap / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   18 มีนาคม 2551
สังกัด: Universal Music

อัลบั้มเต็มลำดับที่ 9 ของ สนูป ด็อกก์ (Snoop Dogg) คนดนตรีมากความสามารถ ที่นอกจากจะเป็นคนเบื้องหน้าร้องแร็ปจนโด่งดังแล้ว อัลบั้มนี้เขายังรั้งตำแหน่งเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์เองด้วย

ชื่ออัลบั้มนี้มีที่มาจากแนวคิดดั้งเดิม ที่ตั้งใจให้ไม่มีแขกรับเชิญในเพลงใดเลย ทว่าจริงๆ แล้วกลับมีศิลปินรับเชิญจำนวนมาก อาทิ เพื่อนร่วมวงการฮิปฮอป เท็ดดี้ ไรลี่ย์ (Teddy Riley) ซึ่งรับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้หลายเพลงในอัลบั้มนี้ และ เจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) ที่มาร่วมร้องในเพลง Gangsta Like Me

ซิงเกิลแรกที่ได้ ชอว์ตี้ เรดด์ (Shawty Redd) มาร่วมงานนั้น มี 2 ชื่อ โดยชื่อดั้งเดิมของเพลง คือ Sexual Eruption อีกชื่อคือชื่อที่เปลี่ยนเพื่อให้ผ่านกองตรวจสอบ นั่นคือ Sensual Seduction ในเพลงนี้เขาร้องผ่านทอล์กบอกซ์ เพื่อให้เกิดเสียงที่แปลกหู

เพลงที่ สนูป ด็อกก์ ได้พูดถึงไว้เป็นพิเศษ คือ Can't Say Goodbye ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับ ชาร์ลี วิลสัน (Charlie Wilson) และ เดอะ แก๊ป แบนด์ (The Gap Band) โดยเจ้าของเพลงกล่าวว่าเพลงนี้ทำให้เขาอยากร้องไห้ทุกครั้งที่ได้ฟัง เพราะมันสะท้อนถึงชีวิตของเขาเองว่าโตมายังไง ไม่ใช่แค่ในฐานะศิลปิน แต่ในฐานะคนๆ หนึ่งด้วย

ข่าวบันเทิง