1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Sound About... - ดา เอ็นโดรฟิน

Sound About...
ศิลปิน: ดา เอ็นโดรฟิน
อัลบัม: Sound About...
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 มกราคม 2551
สังกัด: GMM Grammy

กลับมาอีกครั้งสำหรับสาวเสียงทรงพลัง ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล กับอัลบั้ม Sound About... ซึ่งพูดถึงเนื้อหาในอัลบั้มที่เกี่ยวกับชีวิต ความรัก ความรู้สึก จินตนาการ โดยเน้นไปที่เพลงช้า ความหมายดีๆ เพื่อให้กำลังใจคนฟัง

ดนตรีในอัลบั้มเป็นแนวป๊อปร็อก ที่ใช้เครื่องดนตรีพื้นฐานเป็น กีตาร์ เบส และ กลอง แต่งแต้มด้วยเสียงของเปียโนกับเครื่องสาย ซึ่งใช้วิธีการอัดสดทั้งหมด มีเพียงบางเพลงเท่านั้นที่ใช้โปรแกรมกลองและกีตาร์ เพื่อให้ได้เสียงที่แตกต่างออกไป ดูแลการผลิตอัลบั้มโดย วัฒนกร ศรีวัง

เปิดตัวอัลบั้มด้วยเพลงช้าๆ อารมณ์เศร้า ได้ยินไหม ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งต้องการบอกรักกับใครสักคนแต่ไม่กล้า จนแล้ววันหนึ่งก็สายเกินไป ขณะที่ ดูแลเขาให้ดีดี เป็นเพลงที่ ดา ชอบมากที่สุดในอัลบั้ม ขึ้นต้นด้วยเสียงอคูสติกกีตาร์เหงาๆ ถ่ายทอดความรักที่อยู่เหนืออารมณ์

นอกจากนี้ยังมีเพลง อาทิ ชีวิตนี้สั้นจะตาย เพลงที่สร้างความฮึกเหิม ให้คว้าโอกาสทำสิ่งที่ดีในชีวิต เพราะอาจจะไม่ได้มีเกิดขึ้นได้บ่อยๆ และชีวิตคนเราก็ไม่ได้ยืนยาวนัก ส่วน รักจะนำทาง เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ที่สื่อถึงความรู้สึกของคน 2 คนที่แม้ว่าจะต่างกัน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค หากใจของทั้งคู่ยังตรงกัน

รักครั้งใหม่ เป็นเพลงของการเรียนรู้ความผิดหวังจากความรัก และพร้อมจะเริ่มต้นใหม่ เพลงนี้โดดเด่นด้วยเสียงเบสหนักแน่นกับเสียงเปียโน ปิดท้ายด้วยเพลง การเดินทางที่แสนพิเศษ ที่ขึ้นต้นด้วยเสียงเปียโนนุ่มๆ บอกเล่าความรู้สึกที่ต้องการตามหาอีกครึ่งหนึ่งของหัวใจ แม้จะยังไม่มีจุดหมายปลายทาง แต่ก็ยังเปี่ยมด้วยความหวังว่าคงจะคุ้มค่าหากได้เจอ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

79%     21% (ทั้งหมด 584 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ลิงค์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิง