1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Try - เล้าโลม

Try
ศิลปิน: เล้าโลม
อัลบัม: Try
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   31 มกราคม 2551
สังกัด: RS

5 หนุ่ม เล้าโลม ประกอบไปด้วย กั๊ก – ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ (ร้องนำ) ต้น – ธีระพงศ์ โภคพูนพิพัฒน์ (กีตาร์) กัน – กันตภณ ศรีชัยธวัช (กีตาร์) จ๋าย – สิรพัฒน์ พรบังเกิด (กลอง) และ หมู – ณัฐวุฒิ เล้าเจริญ (เบส) รวบรวมความตั้งใจ และความพยายาม ปล่อยอัลบั้มที่ 3 Try ออกมาให้ได้ฟังอีกครั้ง ภายใต้การดูแลของค่าย เมโลดีก้า บริษัทในเครืออาร์เอส

เล้าโลม ได้ก้าวเข้ามามีส่วนร่วมในอัลบั้มมากขึ้น ด้าน กั๊ก นักร้องนำ รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วม เสนอความคิดที่ต้องการถ่ายทอดในอัลบั้มชุดนี้ รวมไปถึงคนอื่นๆ อย่าง จ๋าย ดูแลในส่วนของกลองทั้งหมด ส่วนเรื่องของ กีตาร์ เป็นหน้าที่ของ ต้น กับ กัน สำหรับ หมู มีส่วนในการอัดเดโม

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของอัลบั้มนี้เมื่อเทียบกับอัลบั้มก่อนหน้า คือ ความหวานความเป็นป๊อบน้อยลง แต่จะเป็นร็อกที่มีความหนักแน่น เน้นอารมณ์เพลงมากกว่าความสนุกของเพลง ในเรื่องของแนวเพลง ยังคงเป็นโมเดิร์นป๊อป แต่มีบริตร็อกเข้ามาผสมนิดๆ ส่วนเสียงของดนตรีเป็นการบันทึกเสียงแบบสดๆ หมดทุกอย่าง ใช้เครื่องดนตรีจริง ใช้ส่วนของคอมพิวเตอร์น้อยลง

อัลบั้มนี้ยังได้หยิบเพลงที่พวกเขาร่วมกันแต่งมาใส่ไว้ถึง 2 เพลง เพลงแรกเป็นเพลงเปิดตัวของพวกเขา ความพยายามอยู่ที่ไหน เป็นเพลงโมเดิร์นร็อกจังหวะกลางๆ บ่งบอกเนื้อหาว่าแม้ความพยายามจะสามารถเอาชนะใจใครบางคนได้ แต่ก็ไม่เสมอไป หากใส่ความพยายามนั้นกับคนที่ไม่มีใจ อีกเพลง คือ การเริ่มใหม่ พูดถึงคนที่มีอดีตเลวร้าย ซึ่งอยากเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับเธอที่ใช่

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

82%     18% (ทั้งหมด 223 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง