1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Moving On - ลีเดีย

Moving On
ศิลปิน: ลีเดีย
อัลบัม: Moving On
จำนวนเพลง: 6 เพลง
แนวเพลง: Pop / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   28 กุมภาพันธ์ 2551
สังกัด: RS

อัลบั้มชุดที่ 3 ของ ลีเดีย - ศรัณญ์รัชต์ วิสุทธิธาดา ที่ขอมีส่วนร่วมทุกขั้นตอนของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเสียงร้อง ร้องประสานเองทั้งหมด เลือกโปรดิวเซอร์ด้วยตนเอง กับการทำงานกับสังกัดใหม่ ค่ายเมโลดิก้า ในเครืออาร์เอส โดยมีโปรดิวเซอร์ทั้งหมด 3 คน ได้แก่ ป๊อป - จักรกฤษณ์ มัฆนาโส, โบ๊ท - รณวีย์ ศรีขาว หรือ บานาน่า โบ๊ท และ มิค - เชษฐา ยารสเอก

ลีเดีย ได้ให้ความหมายว่า Moving On แปลว่า ขยับต่อไป เดินต่อไปข้างหน้า พยายามพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ในเรื่องงานเพลง ที่มีการเรียนร้องเพลง เรียนเต้นเพิ่มเติม ส่วนแนวเพลงนั้นยังคงเป็นป๊อป อาร์แอนด์บี โดยมีรูปแบบการร้องที่ต่างจากเดิม เน้นการใช้พลังเสียงเพิ่มขึ้น ลดการเอื้อนเสียงลง

เปิดตัวด้วยเพลง 1 วินาที...ก็ช้าไป เพลงช้าเศร้าๆ เล่าถึงความรักที่ผิดหวังและเสียใจของผู้หญิงคนหนึ่ง เพราะคนรักไม่สนใจ ไม่เคยใส่ใจในความรู้สึกเลย พอถึงวันที่ผู้หญิงคนนั้นตัดใจได้ คนรักก็กลับมาในวันที่สายไป ต่อด้วยเพลง เกี่ยวกันมั้ย เพลงจังหวะสนุกๆ ที่อยากชวนเธอคนนั้นมาเกี่ยวหัวใจไว้ด้วยกัน

ส่วนเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม อาทิ เข็ดมั้ย จากฝีมือการแต่งของ บานาน่า โบ๊ท ที่มีกลิ่นของดนตรีโซลร็อก กับเนื้อหาของคนที่เจ็บช้ำในความรัก และอยากเตือนตัวเองไม่ให้ใครมาทำลายหัวใจอีก ส่วนเพลง เปลี่ยน เป็นเรื่องราวของเพื่อนที่อยากเปลี่ยนสถานะมาเป็นคนรัก ผลงานการแต่งของ มิค - เชษฐา ยารสเอก

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

81%     19% (ทั้งหมด 372 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง