1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ซีควินท์ - ซีควินท์

ซีควินท์
ศิลปิน: ซีควินท์
อัลบัม: ซีควินท์
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   24 กรกฎาคม 2551
สังกัด: RS

5 หนุ่มที่รักในการร้องและการเต้นนาม ซีควินท์ (C Quint) ประกอบไปด้วย ฟลุค - จิระ ด่านบวรเกียรติ, เบสท์ - นัฐพล วีระอนันตวัฒน์, แบงค์ - วีระชัย ลีฬหาทร, พิชญ์ - พิชญ์ กาไชย และ โยชิ - โยชิ มนัสพล หลังจากรวมตัวกันมาเป็นเวลา 2 ปี พวกเขาก็ออกอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อวง

ที่มาของชื่อวง ซีควินท์ (C Quint) นั้น ตัวอักษร C ย่อมาจากบุคลิกลักษณะของพวกเขา โดย ฟลุค คือ Chief หัวหน้าวงที่มีความเป็นผู้นำสูง เบสท์ เป็น Cheer ด้วยความชอบเล่นกีฬาและมีความร่าเริงสดใส แบงค์ คือ Chic เนื่องจากเคยเป็นนายแบบมาก่อนและชอบเรื่องเสื้อผ้า พิชญ์ เป็น Cool จากการใช้ชีวิตและความรอบรู้ในหลายด้าน และคนสุดท้าย โยชิ คือ Charm เพราะคุยเก่ง ยิ้มง่าย และเข้ากับทุกคนได้ดี ส่วนคำว่า Quint แปลว่า 5 คำว่า ซีควินท์ จึงหมายถึงพวกเขาทั้ง 5 คนนั่นเอง

อัลบั้มนี้มีเพลงเร็ว 3 เพลง และเพลงช้า 2 เพลง เปิดตัวด้วยเพลงเร็วในจังหวะแบตเทิลบีต ต่อให้โลกหยุดหมุน ด้วยดนตรีที่เร้าใจ ทำให้พวกเขาแสดงความสามารถด้านการเต้นที่พร้อมเพรียงและแข็งแรง เนื้อหาในเพลง บอกถึงผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดไปหลงรักคนมีเจ้าของ จึงทำได้แค่เตือนตัวเอง แต่ไม่สามารถเลิกรักคนๆ นั้นได้ แม้ว่าวันหนึ่งโลกจะหยุดหมุน แต่หัวใจก็ยังไม่หยุดรักเธอ

ด้านเพลงช้า หน้าไม่อาย บอกเล่าความรู้สึกของคนที่พยายามข่มไม่ให้เผยความในใจ แต่สุดท้ายแล้วก็ทัดทานไม่ไหว เผลอบอกรักเธอที่มีเจ้าของอยู่แล้ว ส่วนเพลงช้าอีกเพลง อย่า เป็นเพลงในแนวป๊อปอาร์แอนด์บี ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ชายที่รู้ตัวว่ากำลังจะถูกทิ้ง แต่ไม่อยากได้ยินคำบอกเลิกจากปากฝ่ายหญิง เพราะจิตใจไม่เข้มแข็งพอที่จะรับความผิดหวังในครั้งนี้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

79%     21% (ทั้งหมด 864 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง