1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Love - บิ๊กแอส

Love
ศิลปิน: บิ๊กแอส
อัลบัม: Love
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   12 ธันวาคม 2551
สังกัด: GMM Grammy

เดินทางมาถึงอัลบั้มชุดที่ 6 แล้ว สำหรับวงร็อกแถวหน้าของเมืองไทย บิ๊กแอส (Big Ass) ซึ่งสมาชิกในวงประกอบด้วย แด๊กซ์ - เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด (ร้องนำ) โอ๊ค - พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์ (เบส, ร้องนำ) อ๊อฟ - พูนศักดิ์ จตุระบุล (กีตาร์) และ สองพี่น้อง กบ - ขจรเดช พรมรักษา (กลอง) กับ หมู - อภิชาติ พรมรักษา (กีตาร์, ร้องนำ) กับประสบการณ์การทำงานร่วมกันมายาวนานถึง 16 ปี

อัลบั้มนี้ใช้ชื่อว่า Love ซึ่งอาจจะดูขัดกับมาดร็อกของวง แต่สมาชิกในวงก็ได้นิยามไว้ว่าความรักเป็นสิ่งที่ดี สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง และอยากให้คนไทยมีความรักต่อกัน นอกจากนี้ บิ๊กแอส ยังอยากจะเสนอมุมมองที่มีต่อสังคมและสิ่งรอบๆ ในอัลบั้มชุดนี้อีกด้วย

รัก เพลงเปิดตัวที่เริ่มด้วยเสียงขลุ่ยจากฝีมือ หมู มือกีตาร์ของวง เพิ่มกลิ่นอายแบบไทยๆ ให้เพลงนี้ แต่ก็ยังไม่ทิ้งดนตรีร็อกหนักแน่นแบบ บิ๊กแอส มีเนื้อหาที่เป็นเรื่องของส่วนรวม ไม่ใช่แค่ความรักของหนุ่มสาว แต่เป็นเพลงบอกรักประเทศไทย และอยากให้คนไทยรักกัน

ส่วนเพลง หัวใจ เพลงช้าที่มีเนื้อหาให้กำลังใจคนที่ผ่านเรื่องราวลำบากในชีวิตให้ลุกขึ้นสู้ ถึงแม้จะไม่เหลืออะไร แต่ก็ยังมีหัวใจที่เหลืออยู่ เพลงนี้มีที่มาจาก กบ มือกลอง ได้เจอกับผู้พิการที่ไม่มีแขนไม่มีขา แต่ก็ยังยิ้มสู้และมีความสุข นอกจากนี้ยังมีเพลง อย่างน้อย ซึ่งใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ปิดเทอมใหญ่...หัวใจว้าวุ่น รวมอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง