1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Soloist Plan B - ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์

Soloist Plan B
ศิลปิน: ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์
อัลบัม: Soloist Plan B
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 มกราคม 2553
สังกัด: True Fantasia

อัลบั้มบำบัดทุกข์บำรุงสุขชุดที่ 2 ของ ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์ อีกหนึ่งนักร้องมากความสามารถจากเวทีนักล่าฝัน ทรู แฟนเทเชีย ที่ยังคงพกพาเอาแนวเพลงฟังสบายๆ ใส่ในอัลบั้ม อีกทั้งยังได้ บิ๊ก - ธานัท ธัญญหาญ และ จั๊ก - ชวิน จิตรสมบูรณ์ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน เช่น เล่นเปียโน คีย์บอร์ด ร้องประสานเสียง รวมถึงเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ร่วมกับ ว่าน

ก่อนที่จะออกเป็นอัลบั้มแบบเต็มๆ ว่าน ได้ปล่อยซิงเกิลออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นระยะๆ อาทิ เพลงเนื้อหาน่ารักอย่าง อยู่บำรุง หรือ คนไม่มีเวลา เพลงเศร้าเรียกน้ำตาที่ได้แรงบันดาลใจในการแต่งจากเรื่องจริงของแฟนคลับของ ว่าน

ทั้งนี้ ว่าน บอกถึงสิ่งที่เพิ่มเติมจากอัลบั้มชุดแรก Soloist ที่ดูสุภาพเรียบร้อย คือ ผลงานชุดนี้มีสีสันมากกว่า เนื้อหารวมไปถึงการเรียบเรียงดนตรีมีความซนและจัดจ้านมากขึ้น โดย ว่าน แต่งเพลงเองทั้งหมด 8 เพลง และมีส่วนร่วมในทำนองถึง 4 เพลงด้วยกัน

Postcard เพลงหนึ่งจากอัลบั้มนี้ที่มีเนื้อหาหวานซึ้งถึงการเขียนโปสการ์ดให้กับคนรักซึ่งอยู่ห่างกัน เพลงนี้ได้ มิ้น - มิณฑิตา วัฒนกุล สาวคนสนิทของ ว่าน มาร่วมขับร้อง เพิ่มบรรยากาศความหวานให้เพลงนี้มากยิ่งขึ้น

ขณะที่ สาลิกาลิ้นทอง เป็นเพลงที่มีเนื้อหาชวนขบขันของผู้ชายคนหนึ่ง ที่คิดว่าตอนเกิดคงไปทำอะไรแย่ๆ ไว้ จึงทำให้เกิดมาไม่มีอะไรดี จนต้องหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้หญิงหลง เมื่อบวกเข้ากับดนตรีอะแคปเปล่า จากฝีมือการเรียบเรียงของ นักรบ แนวณรงค์ หรือ เดียร์ จากวง อะแคปเปล่า เซเว่น ทำให้เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าสนใจในอัลบั้มนี้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 230 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง