1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม It's Alright - บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

It's Alright
ศิลปิน: บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
อัลบัม: It's Alright
จำนวนเพลง: 8 เพลง
แนวเพลง: Pop / Dance
วันที่ออกจำหน่าย:   23 กุมภาพันธ์ 2553
สังกัด: GMM Grammy

มินิอัลบั้มจากนักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว งานดนตรีสีสันใหม่ในแบบดนตรีที่หลากหลายทั้งแดนซ์ เทคโน ฮิปฮอป ป๊อป อาร์แอนด์บี แร็ป อันปลั๊ก รวมถึงการร้องแบบอะแคปเปลา ถึงแม้ว่าอัลบั้มนี้จะมีเพลงใหม่ทั้งหมด 3 เพลง ซึ่งก็มีความพิเศษตรงที่แต่ละเพลงทำออกมาในหลายแบบ ในอารมณ์และสีสันดนตรีที่แตกต่างกันไป

อย่างเพลง It's Alright ที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ที่ถูกทำดนตรีออกมาถึง 3 รูปแบบ โดยแบบแรกทำออกมาในแนวเต้นรำทันสมัย ที่มีการผสมผสานทั้งแดนซ์ เทคโน ฮิปฮอป ป๊อป แร็ป การใส่สีสันของจังหวะเบรกบีต ในส่วนของการร้อง บี้ ได้ใช้การร้องในรูปแบบใหม่ที่เป็นผสมเสียงระหว่างการแบบร้องเฮดโทนกับเชสโทน

ส่วนอีก 2 รูปแบบ ก็คือ It's Alright (Special Version) ที่นำมาปรับอารมณ์เพลงให้ฟังสบายขึ้นในแบบฉบับอันปลั๊ก และ It's Alright (Remix) ก็นำมาเรียบเรียงใหม่ในแบบเพลงเต้นรำ ด้านเนื้อหาของเพลงก็พูดถึงคนที่อกหัก แต่มองโลกในแง่บวก ให้กำลังใจกับตัวเองว่าถึงจะเศร้าแต่ก็ไม่เห็นเป็นอะไร เดี๋ยวความเจ็บก็จะผ่านไป ยังไงก็ยังสนุกกับการใช้ชีวิตต่อไปได้

เพลงรัก เป็นเพลงช้าซึ้งๆ ที่มีการผสมผสานกันของดนตรีตะวันตกที่เป็นป๊อปและอาร์แอนด์บี เข้ากับเครื่องดนตรีของตะวันออก ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีของญี่ปุ่นที่เรียกว่า โคโตะ ที่มาช่วยสร้างเสน่ห์ให้เพลงนี้ นอกจากนั้น บี้ ยังได้เพิ่มลูกเล่นพิเศษด้วยการนำมาร้องในรูปแบบอะแคปเปล่าใน เพลงรัก (Special Version) ให้ฟังอีกด้วย

ขณะที่ In Love เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ฟังสบายๆ ที่มีส่วนผสมระหว่างดนตรีป๊อปและอาร์แอนด์บี กับเรื่องราวของคนที่อยู่ในช่วงเวลากำลังตกหลุมรักใครสักคนหนึ่ง ส่วน In Love (Special Version) ก็เป็นการปรับจังหวะดนตรีให้สนุกขึ้น เร็วขึ้น และสามารถขยับตัวเต้นตามได้ สำหรับ In Love (Piano) ก็ให้ความรู้สึกเป็นเพลงรักในแบบที่โตขึ้น เคล้าความซึ้งจากเสียงของเปียโน

รายชื่อเพลงในอัลบัม

  • It's Alright
  • เพลงรัก
  • In Love
  • It's Alright (Special Version)
  • เพลงรัก (Special Version)
  • In Love (Special Version)
  • It's Alright (Remix)
  • In Love (Piano)

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

79%     21% (ทั้งหมด 203 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง