1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ปรากฏการณ์ธรรมชาติ - พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร

ปรากฏการณ์ธรรมชาติ
ศิลปิน: พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร
อัลบัม: ปรากฏการณ์ธรรมชาติ
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   12 พฤศจิกายน 2552
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มเพลงจากสาวตาดำๆ พั้นช์ - วรกาญจน์ โรจนวัชร ที่แสดงถึงพัฒนาการที่เพิ่มขึ้น ทั้งด้านการร้องที่ดูหลากหลายจากการใช้ทั้งเสียงสูงและต่ำ รวมถึงการเต้นที่เพิ่มเข้ามาในปรากฏการณ์ครั้งนี้ นอกจากนี้ อัลบั้มชุดนี้ยังเป็นการรวมตัวของ 4 โปรดิวเซอร์ชื่อดัง ได้แก่ ตุ่น - พนเทพ สุวรรณะบุณย์, เสก - เสกสรร ศุขพิมาย, ต้น - สุวัธชัย สุทธิรัตน์ และ ข่วย - ปรเมศวร์ เหมือนสนิท

เพื่อนกันวันสุดท้าย ซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มนี้ กับรูปแบบจังหวะร็อกแอนด์โรลเร็วปานกลางชวนขยับตาม เนื้อหาพูดถึงเรื่องราวของคนเป็นเพื่อนที่คบกันมานานจนมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมากกว่าเพื่อนธรรมดา ซึ่งได้ ต้น บลูด็อก หรือ สุวัธชัย สุทธิรัตน์ เป็นคนแต่งเนื้อร้องในเพลงนี้

หนึ่งเพลงเศร้าจากอัลบั้มนี้ ผู้เคราะห์ร้าย กับการส่งอารมณ์ความรู้สึกเจ็บปวดจากความรักผ่านจังหวะของกีตาร์และกลองที่ พั้นช์ กล่าวว่า ชอบตั้งแต่ได้ยินแค่ทำนอง หลังจากใส่เนื้อหาของเพลงที่เกี่ยวกับความเข้มแข็งของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งตกเป็นผู้เคราะห์ร้ายของความรัก ยิ่งทำให้ พั้นช์ ชอบเพลงนี้มากขึ้นอีก

เส้นทางแห่งความรัก เพลงประกอบ ทัดดาวบุษยา ละครเรื่องแรกในชีวิตของ พั้นช์ มีรูปแบบดนตรีแนวบัลลาดร็อก ผสานกับเสียงเปียโนอะคูสติก ให้อารมณ์ที่เศร้า ช่วยสื่อถึงความรู้สึกของตัวเอก คือ ทัดดาว บุษยา ผู้ซึ่งเชื่อมั่นในความรัก ที่เธอเองก็ไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้านั้นจะดำเนินต่อไปอย่างไร แต่เธอก็เชื่อว่าความรักที่เธอมี จะเป็นดั่งไฟนำทางให้เธอได้พบกับคนที่ตามหาได้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง