1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Nativity - ZE:A

Nativity
ศิลปิน: ZE:A
อัลบัม: Nativity
จำนวนเพลง: 3 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   23 มีนาคม 2553
สังกัด: Sony Music

หลังจากปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์หลายรายการ รวมถึงรายการเรียลิตี Empire Kids และ Empire Children Return พวกเขา 9 หนุ่ม เจ:อา (ZE:A) ได้แก่ มุนจุนยอง (Moon Joon Young) คิมแทฮอน (Kim Tae Heon) จองฮีชอล (Jung Hee Chul) ชีวาน (Si Wan) เควิน (Kevin) ฮวังกวังฮี (Hwang Kwang Hee) ปาร์กฮยองชิก (Park Hyung Sik) คิมดงจุน (Kim Dong Joon) และ ฮามินอู (Ha Min Woo) เปิดตัวสู่วงการเพลงเกาหลีใต้แบบเต็มตัวด้วยมินิอัลบั้ม Nativity

เจ:อา ชื่อวงที่หลายคนคุ้นเคย ย่อมาจากภาษาเกาหลีของคำว่า ชิลเดรน ออฟ เอ็มไพร์ (Children of Empire) นั่นคือ เจกุกเกอาอีดึล (Jaeguk eh Ah-e-deul) โดยใช้ตัวย่อจากอักษรตัวแรกของแต่ละคำ คือ J E และ A แล้วเปลี่ยน J เป็น Z

Nativity มีความหมายว่าการกำเนิด ซึ่งอาจบอกเป็นนัยถึงการเริ่มต้นก้าวเดินในวงการของ 9 หนุ่ม หลังจากซุ่มฝึกฝนมากว่า 5 ปี อัลบั้มนี้มี Mazeltov เพลงเร็วน่าเต้นที่อัดแน่นไปด้วยเสียงจากเครื่องปรับระดับเสียง ออโต-ทูน เป็นซิงเกิลนำร่อง ชื่อเพลงแปลกหูนี้เป็นคำแสดงความยินดีในโอกาสมงคลของชาวยิว ส่วนอีก 2 เพลงที่เหลือต่างก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกหลุมรักและมีจังหวะคึกคักไม่แพ้กัน New Star เป็นอีกเพลงที่ผ่านการ ออโต-ทูน ขณะที่ Love Coach มีดนตรีแบบเทคโนผสมอยู่

ข่าวบันเทิง