1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Voice of Love

Voice of Love
ศิลปิน: Various Artists
อัลบัม: Voice of Love
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   23 กุมภาพันธ์ 2553
สังกัด: GMM Grammy

10 เสียงของความรักเล่าผ่านมุมมองที่หลากหลายจากนักร้องทั้ง 8 คนอย่าง แก้ม - วิชญาณี เปียกลิ่น, รุจ - ศุภรุจ เตชะตานนท์, ดิว - พงศธร สุภิญโญ, แกรนด์ - พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า, ฟลุค - พชร ธรรมมล, น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์, เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร และ เอ - นรินทร์ ภูวนเจริญ

เธอหลอกฉัน ฉันหลอกเธอ เพลงแนวป๊อปร็อกจาก รุจ ที่โดดเด่นด้วยดนตรีเครื่องสายของ 3 พี่น้องนักดนตรีวง วีทรีโอ กับเรื่องราวความรักที่หลอกกันไปหลอกกันมา ฝ่ายหนึ่งหลอกว่ายังรักทั้งๆ ที่มีคนอื่น ส่วนอีกฝ่ายก็กลัวว่าจะเสียคนรักไป เลยแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทำเป็นเชื่อใจคนที่รักอยู่

ส่วน แก้ม ก็มาพร้อมกับเพลงรักเศร้าๆ รักแพ้...แม้ใกล้ชิด บทพิสูจน์คำที่ใครๆ บอกว่ารักแท้แพ้ใกล้ชิด บางทีก็ไม่จริงเสมอไป ขนาดอยู่ใกล้ๆ กัน พยายามทำดีต่อกันมากเท่าไร ก็ยังถูกมองข้ามไป เพลงนี้ แก้ม ยังได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับ วีทรีโอ หลังจากเคยร่วมงานกันในเพลง ใบไม้

คนไม่ดีที่รักเธอ เพลงรักอารมณ์เจ็บจาก ดิว กับแนวดนตรีชอฟต์ร็อก ที่มีเครื่องสายและเปียโนเข้ามาเพิ่มอารมณ์เพลงให้ซึ้งและอบอุ่นขึ้น โดยเนื้อหาเพลงพูดถึงความรักที่ถูกเข้าใจผิด แต่ก็ยังจะรอแต่เธอเสมอ เผื่อจะมีสักวันที่เธอจะยอมเปิดใจและเข้าใจกัน ในขณะที่ Baby Come Back to Me ก็เป็นเพลงช้าในแบบอะคูสติกป๊อป จากเสียงร้องของ ฟลุค ที่มาในอารมณ์ของคนที่เพิ่งเข้าใจว่าการสูญเสียคนที่รักเป็นอย่างไร

นอกจากนี้ยังเพลงประกอบละคร โรงแรมผี ที่สาว น้ำชา ทั้งแสดงและร้องเองในเพลง ใจฉันไม่ใช่ของเธอ เป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้องของ นิ่ม สีฟ้า หรือ กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์ ที่บ่งบอกความรู้สึกของคนที่ไม่รักกันจะทำยังไงก็ไม่รัก อยากให้ช่วยตัดใจและอยากให้เรื่องราวทุกอย่างจบลงแค่นี้

ด้านละคร อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า ก็เป็นฝีไม้ลายมือในการแสดงเรื่องแรกของ แกรนด์ แถมยังถ่ายทอดอารมณ์และมีส่วนร่วมในการออกแบบเสียงร้องในเพลง เก็บไว้ในหัวใจ ซึ่งใช้ประกอบละคร กับเรื่องราวความรักที่ไม่ว่าจะรักกันยังไงก็ต้องจากกันอยู่ดี เลยอยากจะขอเวลาที่จะได้อยู่กับคนที่รักให้นานที่สุด เพื่อที่จะเก็บความรู้สึกดีๆ และความรักที่มีให้กันเอาไว้ในใจตลอดไป

รายชื่อเพลงในอัลบัม

 • เธอหลอกฉัน ฉันหลอกเธอ - รุจ เดอะสตาร์ (feat. VieTrio)
 • ใจฉันไม่ใช่ของเธอ - น้ำชา ชีรณัฐ
 • หัวใจกั้นฟ้า - ดิว เดอะสตาร์
 • รักแพ้...แม้ใกล้ชิด - แก้ม เดอะสตาร์ (feat. VieTrio)
 • มีหัวใจแต่ไม่อยากรัก - เป๊ก ผลิตโชค
 • คนในกระจก - แกรนด์ เดอะสตาร์
 • Baby Come Back to Me - ฟลุค เดอะสตาร์
 • คนไม่ดีที่รักเธอ - ดิว เดอะสตาร์
 • เก็บไว้ในหัวใจ - แกรนด์ เดอะสตาร์
 • ยังรัก ยังเจ็บ ยังรอ - เอ นรินทร์

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

91%     9% (ทั้งหมด 222 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง