1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Love Series - บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

Love Series
ศิลปิน: บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
อัลบัม: Love Series
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   8 กรกฎาคม 2553
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มพิเศษที่รวบรวมเพลงประกอบละครจากเสียงร้องของหนุ่ม บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือด้านการแสดงเอาไว้ ทั้งจากละครเรื่อง ดอกรักริมทาง พระจันทร์สีรุ้ง รอยอดีตแห่งรัก หัวใจศิลา และ นัดกับนัด แล้วก็ยังมีเพลงพิเศษ เติมรัก ที่ทำขึ้นมาใหม่ในแบบอารมณ์ดี ที่พูดถึงการไม่หยุดที่จะเติมเต็มความรักระหว่างกันและกัน

ส่วน เผลอรักหมดใจ เป็นเพลงประกอบละครจากเรื่อง ดอกรักริมทาง ที่ บี้ แสดงนำคู่กับ วิว - วรรณรส สนธิไชย เป็นเพลงที่มีเสียงเปียโนมาช่วยเพิ่มความหวาน พูดถึงอาการเผลอไปหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งแบบไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ควรจะคิดเกินเลย แต่พอยิ่งสนิทยิ่งคุ้นเคยก็ห้ามใจไม่ให้ไปรักไม่ได้แล้ว ด้านเพลง ให้ฉันได้รู้ที เป็นเพลงประกอบละคร ดอกรักริมทาง เช่นเดียวกัน มีเนื้อหาที่ต้องการให้คนรักเผยความรู้สึกในใจลึกๆ ที่เก็บซ่อนเอาไว้ให้ได้รู้กัน

แค่คืบ เป็นเพลงเก่าที่นำมาขับร้องใหม่ โดย บี้ ร้องคู่กับ แอฟ - ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นางเอกของเรื่อง พระจันทร์สีรุ้ง ที่แสดงถึงความรู้สึกอึดอัดของคนรักที่อยู่ใกล้กัน แต่ไม่กล้าที่จะเอ่ยคำว่ารักออกมาให้รับรู้ ส่วน หยาดเพชร เป็นอีกหนึ่งบทเพลงอมตะที่ บี้ หยิบขึ้นมาร้องอีกครั้งเพื่อใช้ประกอบละคร พระจันทร์สีรุ้ง โดยมีเนื้อหาเปรียบเทียบคนรักที่ดูสูงส่งเหมือนดั่งเพชร

ขณะที่เพลง สายไปไหม เป็นเพลงที่ใช้ประกอบละคร รอยอดีตแห่งรัก ที่ บี้ รับบทนำร่วมกับ มิว - พีรชยา พิณเมืองงาม ที่อยากจะขอโอกาสจากคนรักได้บอกรักกันสักครั้ง จากที่เมื่อก่อนได้มองข้ามความรู้สึกของเธอ จนทำให้เธอเสียใจและเดินจากกันไป

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

81%     19% (ทั้งหมด 297 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง