1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม แสนแสบ - ดา เอ็นโดรฟิน

แสนแสบ
ศิลปิน: ดา เอ็นโดรฟิน
อัลบัม: แสนแสบ
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 ตุลาคม 2552
สังกัด: GMM Grammy

ผลงานเพลงจาก ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล ภายใต้ชื่ออัลบั้มว่า แสนแสบ ที่มาจากบุคลิกของ ดา และแนวคิดของอัลบั้ม เพลงเร็วแสบซ่า เพลงช้าแสบทรวง โดยมี วัฒนกร ศรีวัง มาเป็นโปรดิวเซอร์เช่นเดียวกับอัลบั้มก่อนหน้าอย่าง Sound About... (2008)

ดา เผยว่ามีส่วนในการทำงานชุดนี้กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ โดยเขียนเนื้อร้องและร่วมแต่งทำนองเพลง เรื่องน่าเบื่อ ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน กับ Move & Turn Around และยังได้แต่งทำนองเพลง หากไม่มีวันพรุ่งนี้ และ อดีตของฉันปัจจุบันของเรา ด้วย

ซิงเกิลแรกที่ปล่อยมาให้ฟังกัน ได้แก่ แสบ ซึ่งเป็นเพลงเร็วชวนขยับในจังหวะร็อกแอนด์โรลล์ กล่าวเสียดสีผู้ที่มีนิสัยไม่จริงใจ เบื้องหน้าอย่างหนึ่ง ลับหลังเป็นอีกอย่างหนึ่ง จากนั้น ดา ส่งซิงเกิลที่สอง จุดเริ่มต้นของจุดจบ เพลงช้าช้ำรักที่มีความหมายเปรียบความรักที่มีปัญหาของคนสองคน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบนั่นคือการจากลา

ส่วน หญิงไทย เป็นอีกหนึ่งเพลงซึ้งจากอัลบั้มนี้ จากฝีมือการแต่งเนื้อร้องของ นิ่ม สีฟ้า หรือ กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์ โดยเนื้อหาของเพลงบ่งบอกถึงความเป็นหญิงไทยที่แม้จะมีนิสัยแตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันนั่นคือเรื่องของความรัก รักใครรักจริงและไม่ยอมให้ใครมาแย่งคนรักของตัวเองไปง่ายๆ

สำหรับ ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน เป็นเพลงอะคูสติกกีตาร์ที่ ดา ทั้งแต่งเนื้อร้องและทำนองโดยใช้ประสบการณ์ของเพื่อนๆ และเรื่องราวที่ผ่านมาของตนเอง เป็นภาคต่อของเพลง คำท้า ที่ถึงแม้จะดูเศร้า แต่แฝงไปด้วยความรู้สึกดีๆ กับเนื้อหาที่ว่าวันนี้อาจจะไม่ได้คบกัน แต่อย่างน้อยก็เคยมีช่วงเวลาที่ดีๆ ร่วมกัน

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

87%     13% (ทั้งหมด 135 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ลิงค์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิง