1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Left Right And Something - มัสคีเทียร์

Left Right And Something
ศิลปิน: มัสคีเทียร์
อัลบัม: Left Right And Something
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   11 ตุลาคม 2552
สังกัด: Believe Records

การรวมตัวของ 5 คนดนตรีจากเชียงใหม่ ซึ่งได้แก่ เท็น - ชาครีย์ ลาภบุญเรือง (ร้องนำ) ด๋อย - สรรวิช หวานสนิท (เบส) พู - ภาคภูมิ นิ่มละมัย (กีตาร์) บิ๊ก - รวิน มิตรจิตรานนท์ (กีตาร์) และ โจ้ - เอกพจน์ อิ่มสำราญ (กลอง) ที่ริเริ่มวงด้วยการนัดซ้อมดนตรี และสั่งสมประสบการณ์จากเวทีต่างๆ ก่อนที่จะมีชื่อวงอย่างเป็นทางการว่า มัสคีเทียร์ (Musketeers) และต่อมาในภายหลัง โจ้ หนึ่งในสมาชิกก็แยกตัวออกไป เหลือสมาชิกเพียงแค่ 4 คน

อัลบั้มเดี่ยวแรกภายใต้ชื่อวง มัสคีเทียร์ มีชื่อว่า Left Right And Something ที่รวมเพลงไว้ถึง 11 เพลงด้วยกัน อาทิ พริบตา ที่มีเนื้อหาพูดถึงการก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาหรือค่ำคืนที่เลวร้ายไปได้อย่างง่ายดาย แค่รอเวลาให้ถึงเช้าซึ่งไม่ได้นานนัก เพียงแค่พริบตาเดียว พรุ่งนี้เช้าก็สามารถเริ่มต้นวันใหม่ๆ ได้อีกครั้ง

ส่วนอีกหนึ่งเพลงช้ำรักแนวโมเดิร์นร็อกอย่าง แค่บางคำ ซึ่งถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มรวมเพลงจากศิลปินค่าย บีลีฟ เรคคอร์ด ที่มีชื่อว่า Believer Happiness To Believe ด้วย เป็นฝีมือการแต่งเพลงโดย เท็น นักร้องนำของวง ถ่ายทอดเนื้อหาเตือนใจเรื่องการพูดบางสิ่งกับใครสักคน ที่เมื่อได้พูดไปแล้ว ไม่ว่าผลของคำพูดนั้นจะเป็นอย่างไร ก็ไม่สามารถกลับไปแก้ไขคำพูดเหล่านั้นได้ อีกทั้งคำบางคำที่ผู้พูดพูดออกมา อาจทำร้ายจิตใจของผู้ฟังโดยไม่รู้ตัว

ด้านเพลง ไกล กล่าวถึงความรักของคนสองคน ที่ถึงแม้จะห่างไกลกันด้วยระยะทาง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความรักลดน้อยลง อยากให้เก็บความรักเอาไว้ เพื่อรอวันที่จะได้พบกันอีกครั้ง ในขณะที่ ของขวัญ เป็นเพลงพิเศษที่ เท็น และ พู ตั้งใจแต่งเพื่อเป็นของขวัญให้กับงานแต่งงานพี่ชายของ พู โดยมีเนื้อหาของความรักที่ต้องเผชิญกับบททดสอบต่างๆ จนรักและผูกพันกัน ซึ่งภายหลังเพลงนี้ได้ถูกนำไปประกอบละครเรื่อง ระบำดวงดาว ด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

93%     7% (ทั้งหมด 314 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง