1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Love? - Jennifer Lopez

Love?
ศิลปิน: Jennifer Lopez
อัลบัม: Love?
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / Dance
วันที่ออกจำหน่าย:   7 พฤษภาคม 2554
สังกัด: Universal Music

Love? อัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ของนักร้องหญิงละตินอเมริกัน เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ที่ใช้เวลาทำงานราว 3 ปีกว่าจะได้ฤกษ์วางแผง โดยอัลบั้มนี้มาในจังหวะป๊อป แดนซ์ เพิ่มความหลากหลายด้วยแนวอาร์แอนด์บี ฮิปฮอป ที่มีทั้งความเร้าใจ สนุกสนาน และเพลงช้าปานกลางผสมผสานสร้างความสมดุล ซึ่งงานนี้ เจนนิเฟอร์ ได้โปรดิวเซอร์ดัง อาทิ ทริกกี สจ็วต (Tricky Stewart) เดอะ-ดรีม (The-Dream) เรดวัน (RedOne) และ นักร้องสาว เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) มาเป็นกลุ่มผู้สร้างสรรค์ผลงานอัลบั้มนี้ร่วมกัน

เจนนิเฟอร์ บอกว่าเนื้อหาของเพลงภายในอัลบั้มเก็บเกี่ยวมาจากประสบการณ์ส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องของความสัมพันธ์ โดยเธออธิบายเกี่ยวกับที่มาของชื่ออัลบั้ม Love? ว่าต้องการสื่อถึงความรักในหลายๆ รูปแบบ และที่เติมเครื่องหมายคำถามลงไป เพราะความรักยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้เธอสับสนอยู่นั่นเอง

เริ่มที่ On The Floor ซิงเกิลแรกของอัลบั้ม เพลงเร็วชวนเต้นกระจาย เคล้ากลิ่นอายของดนตรีแบบเฮาส์และละติน โดยมีหนุ่มแร็ป พิตบูล (Pitbull) มาร่วมร้องในเพลงด้วย ส่วนซิงเกิลที่สอง I'm Into You เป็นเพลงที่ เจนนิเฟอร์ มีโอกาสร่วมงานกับ ลิล เวย์น (Lil Wayne) ศิลปินแร็ปที่เธอชื่นชอบ

Papi อีกหนึ่งเพลงเร็วชวนโยกแบบละติน ที่ได้ เรดวัน ผู้ร่วมงานมายาวนานของ เลดี้ กาก้า ร่วมแต่งและโปรดิวซ์ให้ ส่วนเพลง Invading My Mind และ Hypnotico สองเพลงแนวอิโทรนิกป๊อปนี้ได้ เลดี้ กาก้า นักร้องดังเป็นผู้ร่วมแต่งเพลงและสรรสร้างผลงานให้กับ เจนนิเฟอร์

ขณะที่ One Love หนึ่งเพลงเสมือนแทนตัวตนของ เจนนิเฟอร์ สำหรับอัลบั้มนี้ ที่ว่าด้วยความรักในอดีตและความสัมพันธ์ที่ผ่านๆ มา เพื่อมองหาว่าจะมีใครบ้างไหมที่เป็นรักแท้สำหรับเธอ เพลงนี้ เจนนิเฟอร์ แต่งเองร่วมกับ แอนเนชา เบอร์เชตต์ (Anesha Birchett) แอนเทีย เชลตัน (Antea Shelton) และ เอมิล เดิร์นสต์ ทู (Emile Dernst II)

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

85%     15% (ทั้งหมด 213 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง