1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Cycle - ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์

Cycle
ศิลปิน: ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์
อัลบัม: Cycle
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   26 มกราคม 2555
สังกัด: RS

ขนมจีน - กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ นักร้องสาวเสียงดีกลับมาอีกครั้งพร้อมกับอัลบั้มชุดที่ 4 Cycle ภายใต้การดูแลของค่าย กามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส หลังจากที่เธอฝากผลงานมาให้ได้ฟังกันก่อนหน้าแล้ว 3 อัลบั้ม ได้แก่ ขนมจีน ในปี 2550 ตามมาด้วย Spirit พ.ศ. 2551 และ Loveful เมื่อปี 2552

สำหรับอัลบั้มนี้ ขนมจีน เปิดตัวด้วยเพลงเศร้า ความเจ็บไม่มีเสียง ซึ่งพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกคนรักทิ้งไปมีแฟนใหม่ แม้จะรู้สึกปวดร้าวแต่ต้องแสร้งทำเป็นแข็งแกร่ง เพื่อปกปิดความอ่อนไหวที่เก็บซ่อนไว้ภายในจิตใจ ไม่แสดงออกให้ใครได้รับรู้ ซึ่งเพลงนี้ได้นักร้องหนุ่ม กวิน - กวิน ดูวัล จากวง 3.2.1 มาร่วมร้องด้วย

อีกหนึ่งบทเพลงช้าๆ ที่ให้อารมณ์หม่นๆ อย่าง ไม่มีเธอก็ยังมีฉัน เป็นเพลงให้กำลังใจคนที่ไม่สมหวังในความรักให้มีแรงเดินหน้าต่อไป โดยเปรียบตัวเองเหมือนกับใบไม้ที่กำลังร่วงหล่น ถึงแม้ว่าจะดูเคว้งคว้างและเดียวดาย แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ปัญหาทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปเช่นกัน โดยเก็บเรื่องที่เกิดขึ้นไว้เป็นความทรงจำ ย้ำเตือนตัวเองไว้ก่อนจะให้หัวใจกับใครอีก

เสี่ยงมั้ย เพลงจังหวะปานกลาง สื่อถึงการต่อสู้กับจิตใจของตนเองของคนที่เคยผิดหวังในความรัก แล้วอยากจะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับใครสักคน แต่ก็กลัวจะผิดพลาดอีก และสุดท้ายก็ลองเสี่ยงทำตามใจตัวเองดูสักครั้ง ส่วน อย่าบอกเขาว่าเราเคยคบกัน เป็นเพลงบาดอารมณ์คนช้ำรักที่ยังคิดถึงคนรักเก่าเกินจะห้ามใจ เมื่อต้องกลับมาเจอเขาพร้อมคนรักใหม่ ก็ไม่อยากให้เธอคนนั้นรู้ว่าเราเคยคบกัน

วางจำหน่ายอัลบั้มในรูปแบบซีดีและดีวีดีคาราโอเกะ พร้อมด้วยเรื่องสั้น และเพลงพิเศษ Cycle เข้ากับชื่ออัลบั้ม โดยนำเพลง ความเจ็บไม่มีเสียง ไม่มีเธอก็ยังมีฉัน และ เสี่ยงมั้ย มาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน

ข่าวบันเทิง