1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม The Storyteller - เคลียร์

The Storyteller
ศิลปิน: เคลียร์
อัลบัม: The Storyteller
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   17 พฤษภาคม 2555
สังกัด: GMM Grammy

เคลียร์ (Klear) ศิลปินกลุ่มที่ประกอบด้วย 5 สมาชิก แพท - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย (ร้องนำ) ณัฐ - ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร (กีตาร์) คี - คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ (เบส) นัฐ - นัฐ นิลวิเชียร (กลอง) และ พ้อยท์ - ปนัสฐ์ นาครำไพ (เปียโน) กลับมาสร้างสีสันให้กับวงการดนตรีอีกครั้งพร้อมผลงานอัลบั้มชุดที่ 3 The Storyteller ภายใต้การดูแลของ จีนี่ เรคคอร์ด ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

อดทนกับความเหงา เพลงจังหวะกลางๆ ที่ถูกปล่อยออกมาให้ฟังเป็นเพลงแรก มีที่มาจากการที่ นัฐ มือกลอง อ่านบทสัมภาษณ์ของคู่รักในนิตยสารเล่มหนึ่ง แล้วเขียนเป็นโครงร่างขึ้นมา แพท และมือกีตาร์ ณัฐ ก็นำมาใส่เนื้อร้อง พูดถึงบททดสอบความรักของคนสองคนที่ต้องอยู่ห่างไกลกัน ว่าจะอดทนรอกันด้วยความซื่อสัตย์ และไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคต่างๆ ได้หรือไม่

ด้านเพลงเศร้าอกหักอย่าง คำยินดี ให้ความรู้สึกเจ็บปวดที่ต้องเห็นคนรักเก่ามีความสุขกับคนอื่นที่คู่ควรมากกว่าตนเอง ต้องฝืนยิ้ม และแสดงความยินดีให้กับความรักครั้งใหม่ของเขา โดยเก็บซ่อนน้ำตาของตัวเองไว้ ผลงานการถ่ายทอดเนื้อเพลงของ แพท ร่วมกับมือเบส คี แล้วยังได้โปรดิวเซอร์เจ้าประจำ ดาโน่ - ดนัย ธงสินธุศักดิ์ แต่งทำนองให้อีกด้วย

ดั่งฝันฉันใด เพลงรักที่มีเสียงของเครื่องดนตรีแบบไทยๆ อาทิ กลองเปิงมาง ขิม และซออู้ ผสมผสานกับดนตรีแนวทันสมัย ทำให้เกิดความแปลกใหม่และสร้างสีสันให้กับตัวเพลง ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง หัวใจรักข้ามภพ นำแสดงโดย ต่าย - ณัฐฐพนธ์ ลียะวณิช และ โดนัท - มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล เนื้อหาเพลงกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เจอกับคนที่หัวใจรัก ทำให้ภาพฝันที่เคยวาดหวังไว้กลายมาเป็นเรื่องจริง

นอกจากนี้ยังได้นักร้องสาวเสียงหวาน แพรว - คณิตกุล เนตรบุตร มาร่วมร้องกับ แพท ในเพลง เธออยู่ที่ไหน เล่าเรื่องราวของคนที่ทะเลาะกันแล้วอีกฝ่ายหายไป ปล่อยให้คนที่สำนึกผิดแล้วเฝ้าคิดถึง อยากรู้ถึงความเป็นไป อยากให้เขายกโทษให้ และกลับมารักกันเหมือนเดิม โดยเพลงนี้ก็ยังเป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้องของ แพท อีกเช่นเคย

ส่วนเพลงจังหวะร่าเริงสดใส มีมุมมองความรักแบบบวกๆ อย่าง ผีเสื้อที่หายไป เป็นเพลงที่ แพท ตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนโสดโดยเฉพาะ และต้องการสื่อว่าความรักก็เปรียบเสมือนผีเสื้อ ยิ่งวิ่งไล่ตามมันก็จะยิ่งบินหนีไป ให้ทำตัวตามสบาย นิ่งๆ เฉยๆ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แล้วเมื่อถึงเวลาความรักก็จะเข้ามาหาเอง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

84%     16% (ทั้งหมด 290 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง