1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Blown Away - Carrie Underwood

Blown Away
ศิลปิน: Carrie Underwood
อัลบัม: Blown Away
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: Country / Pop Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   19 พฤษภาคม 2555
สังกัด: Sony Music

Blown Away อัลบั้มชุดที่ 4 ของนักร้องสาวคันทรีเสียงทรงพลัง แคร์รี อันเดอร์วูด (Carrie Underwood) มาพร้อมกับความเข้มข้นจริงจังในเนื้อหาและดนตรี คราวนี้ แคร์รี เลือกที่จะหยิบยกประเด็นใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีในงานเพลงของเธอมาก่อนอย่างเรื่องความรุนแรง ความเปราะบางของชีวิต ไปจนถึงการย้อนคืนวันวาน ผ่านดนตรีคันทรี โดยเธอมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงมากถึง 8 เพลงจากทั้งหมด 14 เพลง ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์คู่บุญ มาร์ก ไบรต์ (Mark Bright) ที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่อัลบั้มแรก

แคร์รี เปิดตัวอัลบั้มด้วยภาพลักษณ์มาดมั่นในซิงเกิล Good Girl เพลงเร็วจังหวะสนุกที่ออกโรงเตือนสาวๆ ให้ระวังชายหนุ่มเอาไว้ให้ดีว่าเขาอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นก็เป็นได้ ตามด้วยซิงเกิลต่อมาที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม Blown Away เพลงนี้ แคร์รี ใช้พายุเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความโกรธ ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เอาคืนการกระทำรุนแรงของผู้เป็นพ่อ และต่อเนื่องการเอาคืนผู้กระทำผิดด้วยเพลง Two Black Cadillacs ซึ่งเล่าเรื่องภรรยาที่ร่วมมือกับหญิงชู้รักของสามี วางแผนให้เขาชดใช้ที่นอกใจพวกเธอไปมีใครอีกคน

ขณะที่ Forever Changed เป็นเพลงบัลลาดช้าๆ ชี้ให้เห็นความไม่แน่นอนในชีวิตและเวลาที่ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว ส่วน Do You Think about Me เป็นเพลงอะคูสติกจังหวะปานกลางที่ แคร์รี ครุ่นคิดถึงความรักครั้งเก่าในอารมณ์สบายๆ หรือจะสนุกสนานไปกับเสียงกีตาร์สุดเร้าใจของ แบรด เพสลีย์ (Brad Paisley) ใน Cupid's Got A Shotgun เพลงรักบรรยากาศคันทรีที่พูดถึงการถูกกามเทพโจมตีอย่างหนัก และ Leave Love Alone ที่มากับเรื่องราวการเสพติดความรัก โดยมีเสียงกีตาร์สนุกๆ ตามแบบฉบับโฟล์กคันทรีสร้างสีสันในเพลง

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

83%     17% (ทั้งหมด 23 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง