1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ใจกลางความรู้สึกดีดี - เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์

ใจกลางความรู้สึกดีดี
ศิลปิน: เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์
อัลบัม: ใจกลางความรู้สึกดีดี
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   30 สิงหาคม 2555
สังกัด: GMM Grammy

เอ๊ะ - จิรากร สมพิทักษ์ เจ้าของน้ำเสียงอบอุ่น นักร้องหนุ่มผู้ที่เคยทำงานเบื้องหลัง ด้วยการร้องเพลงตัวอย่างให้กับศิลปินดังๆ ผันตัวเองก้าวขึ้นมาอยู่เบื้องหน้าประเดิมชิมลางด้วยเพลง ไม่มีตรงกลาง และ จากนี้ไปจนนิรันดร์ ในอัลบั้มพิเศษ Project Love Pill ก็สามารถแจ้งเกิดในฐานะศิลปินเดี่ยวได้แบบเต็มตัว

ใจกลางความรู้สึกดีดี อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของหนุ่ม เอ๊ะ ที่มาพร้อมกับเพลงฟังง่ายๆ สบายๆ ยืนพื้นหลักๆ ด้วยแนวป๊อป ผสมผสานด้วยเพลงหลากแนว เช่น โซล โมทาวน์ โดยในอัลบั้มได้นักแต่งเพลง ฟองเบียร์ - ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม พ่วงด้วย เป๊กซ์ - ปราชญ์ พงษ์ไชย นักร้องนำวง ซีล รวมถึง หนึ่ง - อภิวัฒน์ พงษ์วาท นักร้องนำวง อีทีซี มาทำหน้าที่ในการแต่งเพลงให้

เพลงแรกที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม ใจกลางความรู้สึกดีดี เป็นเพลงฟังสบายๆ ที่เป็นเหมือนการถ่ายทอดความรู้สึกไปยังคนที่เรามีใจให้ ซึ่ง เอ๊ะ ใช้เพลงนี้ส่งความรู้สึกถึงแฟนๆ เป็นการขอบคุณกำลังใจที่ทุกคนมีให้ โดย เอ๊ะ ออกตัวว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ร้องยาก เพราะมีการปรับคีย์เพลงให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มความท้าทายในการการร้อง เพิ่มความพิเศษตรงที่ได้หนุ่ม วิน - รัตนพล เก่งเรียน อดีตมือกีตาร์วง โปเตโต้ มาร่วมร้องและเล่นกีตาร์ให้ด้วย

ไม่ใช่ความลับ...แต่ยังบอกไม่ได้ เพลงประกอบละคร แววมยุรา ในจังหวะกลางๆ ฟังแล้วชวนให้อมยิ้มตาม พูดถึงความรู้สึกที่มีต่ออีกฝ่าย แต่ยังไม่พร้อมที่จะบอกออกไป ด้านเพลงช้าที่โดดเด่นด้วยเสียงของเปียโน เพราะรู้...ว่ารัก บอกเล่าความพร้อมที่จะให้อภัยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ด้วยความที่ชื่นชอบฝีมือการแต่งเพลงของหนุ่ม เป๊ก นักร้องนำวง ซีล เป็นการส่วนตัว เลยเอ่ยปากขอให้มาช่วยเขียนเนื้อร้องและทำนองของเพลงนี้ให้

ส่วน ตั้งใจ เพลงช้าอารมณ์เศร้าของคนที่มีความมั่นคง รักเดียวใจเดียว ถึงจะเลิกรากันไปแล้วแต่ความรู้สึกก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป เพลงนี้มีเสน่ห์อยู่ที่การร้องที่จะเน้นในเรื่องของอารมณ์ และมีการไล่ระดับเสียงจากเบาไปหาหนักแล้วกลับมาเบาอีกในตอนท้าย ใช้การอัดสดดนตรีทุกชิ้น และใช้เครื่องดนตรีเครื่องสายมาช่วยเพิ่มอารมณ์เพลง ขณะที่ ส่งเพลงนี้คืนมาให้ฉันที เป็นเพลงฟังสบายๆ ที่ใช้เครื่องดนตรีอะคูสติกทุกชิ้น

ข่าวบันเทิง