1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Milestone - ซิกส์ตี้ ไมลส์

Milestone
ศิลปิน: ซิกส์ตี้ ไมลส์
อัลบัม: Milestone
จำนวนเพลง: 6 เพลง
แนวเพลง: Pop / Disco
วันที่ออกจำหน่าย:   15 พฤศจิกายน 2556
สังกัด: BEC-Tero Music

5 หนุ่มวง ซิกส์ตี้ ไมลส์ (Sixty Miles) ที่ประกอบไปด้วย ฟลุ๊ค - บัณฑิต ตันสุชาติ (นักร้องนำ) เบิ้ม - ศุภโชค เชื้อเมืองพาน (กีตาร์) ดม - อุดมศักดิ์ คุณยศยิ่ง (เบส) บีม - ณัฐดนัย สูงปานเขา (กลอง) และ พีท - นิตยะ มณีวงศ์ (คีย์บอร์ด) กลับมากับอัลบั้มชุดที่ 2 ภายใต้ชายคา บีอีซี-เทโร มิวสิค ซึ่งได้ศิลปินรุ่นพี่ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีตั้งแต่อยู่ที่เชียงใหม่ ก่อนเข้ามาทำงานเพลง อย่างวง มายด์ (Mild) มารับหน้าที่ดูแลการผลิต ให้คำปรึกษา และผลักดันความสามารถของวงให้ออกมาอย่างเต็มที่

เหล่าสมาชิกตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า Milestone เป็นการเปรียบเทียบประสบการณ์ทางดนตรีกับหลักไมล์ ว่าพวกเขาเติบโตขึ้นกว่าตอนทำผลงานชุดแรก The First Mile เมื่อ พ.ศ. 2554 อีกทั้งเมื่อใส่ลูกเล่นโดยเติม ' (Apostrophe) กลายเป็น Mile's Tone สื่อความหมายถึงโทนเสียงของวงที่เป็นเอกลักษณ์ เริ่มอัลบั้มด้วยเพลงแรกที่ 5 หนุ่มปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันกับเพลงที่มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า Star ในแนวดนตรีดิสโก้ร่วมสมัย ด้านเนื้อหาพูดถึงช่วงเวลาที่คนรักต้องห่างไกลกัน แต่อยากให้รู้เสมอว่าความห่วงใยและความคิดถึงยังคงฝากผ่านดวงดาวไปถึงเสมอ

ตามมาด้วยบทเพลงช้าๆ ซึ้งๆ อย่างเพลง หากฉันตาย ที่ถือได้ว่าเป็นเพลงเด่นของอัลบั้มชุดนี้ก็ว่าได้ ด้วยเนื้อหาในเพลงที่สอดแทรกความเศร้า อกหัก ด้วยการตัดพ้อว่า ถ้าฉันไม่มีโอกาสบอกรักเธออีกต่อไป ก็ขอบอกตอนนี้เลยละกันว่า ฉันรักเธอ โดยเพลงนี้ยังได้หนุ่มๆ วง มายด์ มาแต่งทั้งเนื้อร้องรวมไปถึงทำนองเพลงอีกด้วย ฟาก Lady Killer เป็นการทิ้งท้ายอัลบั้มด้วยเพลงแนวดิสโก้แดนซ์สนุกสนาน ทั้งยังเพิ่มความพิเศษด้วยการดึงตัวนักร้องนำวง มายด์ อย่าง เป้ - บดินทร์ เจริญราษฎร์ มาร่วมแร็ปในเพลง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

78%     22% (ทั้งหมด 18 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง