1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Belle Nuntita - เบลล์ นันทิตา ฆัมภิรานนท์

Belle Nuntita
ศิลปิน: เบลล์ นันทิตา ฆัมภิรานนท์
อัลบัม: Belle Nuntita
จำนวนเพลง: 7 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   25 กรกฎาคม 2555
สังกัด: BEC-Tero Music

ด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ ร้องเพลงได้ทั้งเสียงผู้หญิงและเสียงผู้ชาย แล้วยังสามารถร้องสลับเสียงกันไปมาได้อีก ทำให้นักร้องสองเสียง เบลล์ - นันทิตา ฆัมภิรานนท์ แจ้งเกิดในรายการ ไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ ปีที่ 1 และมีผลงานเพลงเป็นของตนเองครั้งแรกในชีวิต ภายใต้ชื่ออัลบั้มว่า Belle Nuntita ซึ่งมีทั้งหมด 7 บทเพลง

เสียงที่เปลี่ยน คือเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ เป็นบทเพลงเศร้าบาดอารมณ์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเอ่ยคำว่ารัก ช่วงแรกคนที่รู้สึกดีต่อกันมักพูดว่าคำว่ารักได้เต็มเสียง แต่พอเวลาผ่านไปเมื่อทุกอย่างจืดจางลง จากเสียงที่ฟังชัดเจนจะแผ่วเบาลงเรื่อยๆ ขณะที่เพลงรักสร้างรอยยิ้ม Paradise กล่าวถึงการพบเจอคนดีที่รอคอยมานาน ดั่งสวรรค์ประทานของขวัญอันเลอค่ามาให้ ฟาก รักคนรอ เป็นเพลงที่ให้อารมณ์เหงาๆ พูดถึงการคอยคนสำคัญ ไม่ว่าจะนานเท่าไรก็ยังอยากเจอคนๆ นั้นอีกครั้ง

สำหรับเพลง หนังสติ๊ก เป็นบทเพลงเพราะๆ ในจังหวะสบาย ที่ให้กำลังใจคนที่กำลังจะอกหัก โดยให้มองความรักเหมือนกับหนังสติ๊ก หากเรายิ่งดึงหรือยื้อรักนั้นไว้ สุดท้ายแล้วคนที่เจ็บก็คือตัวเราเอง ตรงกันข้ามถ้ารู้จักปล่อยวางไป ถึงความรักจะจบลงแต่ก็ไม่ได้เจ็บเหมือนกับที่รั้งเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีเพลง ทำร้าย ซึ่งเป็นการนำเพลงของนักร้องหนุ่ม โป้ โยคีเพลย์บอย หรือ โป้ - ปิยะ ศาสตรวาหา มาร้องและทำดนตรีใหม่ในแบบฉบับของ เบลล์ ส่วน ไม่ได้ขอให้มารัก เป็นเพลงช้ำรักที่ถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ไม่ได้ขอให้มารัก

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

74%     26% (ทั้งหมด 27 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง