1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Sempiternal - Bring Me The Horizon

Sempiternal
ศิลปิน: Bring Me The Horizon
อัลบัม: Sempiternal
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Metal
วันที่ออกจำหน่าย:   9 สิงหาคม 2556
สังกัด: BEC-Tero Music

หลังจากก่อตั้งวงเมื่อปี 2004 บริงมีเดอะฮอไรซอน (Bring Me the Horizon) กลุ่มดนตรีแนวเมทัลคอร์สัญชาติอังกฤษก็คลอดผลงานชุดที่ 4 ใช้ชื่อว่า Sempiternal สมาชิกทั้ง 5 คน ได้แก่ นักร้องนำ โอลิเวอร์ ไซก์ส (Oliver Sykes) มือกีตาร์ ลี มาเลีย (Lee Malia) มือเบส แมตต์ คีน (Matt Kean) มือกลอง แมตต์ นิโคลล์ส (Matt Nicholls) และ จอร์แดน ฟิช (Jordan Fish) ประจำตำแหน่งคีย์บอร์ด เดินทางไปบันทึกเสียงเพลงอัลบั้มชุดนี้ที่ เลก ดิสทริก โดยมี เทอร์รี เดต (Terry Date) เป็นโปรดิวเซอร์ ขณะที่สมาชิกเดิม โจนา ไวน์โฮเฟน (Jona Weinhofen) ที่เคยเป็นมือกีตาร์นั้น ถอนตัวออกจากกลุ่มไปเมื่อเดือนมกราคม 2013

โอลิเวอร์ นักร้องนำและคนแต่งเพลง ต้องการให้ผลงานชุดนี้เป็นเสมือนการเดินทาง โดยฟังเพลงเป็นลำดับไปตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้าย เนื่องจากเพลงทุกเพลงบอกเล่าเรื่องราวตามลำดับเหตุการณ์ ไม่สามารถฟังข้ามไปแล้วจะเข้าใจเรื่องราวได้ Can You Feel My Heart ซึ่งเป็นเพลงแรกบอกเล่าเรื่องราวของการยอมรับ ยอมรับปัญหา และยอมรับว่ามีบางสิ่งบางอย่างผิดพลาดไป และเพลงลำดับที่สอง House of Wolves เล่าถึงความเชื่อของ โอลิเวอร์ ในเรื่องพระเจ้า ส่วนเพลงที่ 11 Hospital For Souls ซึ่งเป็นเพลงลำดับสุดท้ายของฉบับที่วางจำหน่ายในไทย เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ผลงานลำดับที่ 4 ที่ใช้รูปดอกไม้แห่งชีวิตเป็นปกอัลบั้ม ได้รับอิทธิพลมาจากหลายสิ่ง ตั้งแต่เพลงดังทั้งแนวป๊อป แดนซ์ และเรกเก้ รวมถึงหนังสือที่ โอลิเวอร์ อ่าน ภาพยนตร์ ดนตรี และเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยเฉพาะจากภาพยนตร์ที่กำกับโดย แดนนี บอยล์ (Danny Boyle) เช่น 28 Days Later (2003) หรือ The Beach (2000) ชื่อผลงาน Sempiternal เป็นภาษาอังกฤษที่มีรากมาจากภาษาลาตินที่มีความหมายว่า นิจนิรันดร์ และ ไม่แปรผัน เพื่อเป็นตัวแทนของหลายสิ่งหลายอย่างในตัวผู้คนที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงและคงอยู่ตลอดไป เช่น นิสัยบางอย่าง หรือโรคภัย ที่รักษาไม่หายเพราะอยู่ในพันธุกรรม สิ่งที่ทำได้ก็คือยอมรับมัน

ข่าวบันเทิง