1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Oh Wonder - Oh Wonder

Oh Wonder
ศิลปิน: Oh Wonder
อัลบัม: Oh Wonder
จำนวนเพลง: 15 เพลง
แนวเพลง: Pop / Electropop
วันที่ออกจำหน่าย:   11 กันยายน 2558
สังกัด: Universal Music

เดิมที แอนโธนี เวสต์ (Anthony West) เป็นหนึ่งในผู้ชมการแสดงเพลงของ โจเซฟิน แวนเดอร์ กัชต์ (Josephine Vander Gucht) ก่อนที่หนึ่งปีให้หลังจะสลับกัน เป็น โจเซฟิน ที่ร่วมเป็นหนึ่งในฝูงชนที่ดูการแสดงเพลงของ แอนโธนี ทั้งคู่ทักทายกัน แล้วหนึ่งปีหลังจากนั้นศิลปินหนุ่มสาวจากทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน ก็ร่วมกันสร้างสรรค์บทเพลงภายใต้ชื่อ วันเดอร์ วันเดอร์ (Wonder Wonder) แต่ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเพราะมีวงดนตรีอื่นจับจองชื่อนี้ไปก่อน สุดท้ายจึงใช้ชื่อ โอ วันเดอร์ (Oh Wonder) แทน

เมื่อเดือนกันยายน 2014 สองหนุ่มสาวนักร้องนักดนตรีและนักแต่งเพลง เริ่มโครงการดนตรีแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ด้วยการปล่อยเพลงใหม่ของตัวเองผ่านสื่อออนไลน์เดือนละหนึ่งเพลงเป็นประจำทุกเดือน โดยเริ่มจากเพลง Body Gold จนครบ 12 เพลงในเวลา 12 เดือนพอดิบพอดี การแบ่งปันผลงานผ่านสื่อออนไลน์นี้ทำให้ผู้คนรู้จัก โอ วันเดอร์ มากขึ้น ในที่สุด แอนโธนี และ โจเซฟิน ก็จับเพลงทั้ง 12 เพลงบวกกับเพลงใหม่อีก 3 เพลง รวมเป็นอัลบั้มชุดแรกที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่อวงว่า Oh Wonder ผลงานเต็มชุดที่พูดถึงความเกี่ยวข้องกันระหว่างมนุษย์เป็นหลัก

สองศิลปินชาวอังกฤษได้แรงบันดาลใจในการแต่งแต่ละเพลงในอัลบั้ม Oh Wonder จากเหตุการณ์ที่ต่างกันไป เช่นเพลง All We Do เป็นเพลงที่แต่งขึ้นคืนก่อนวันส่งท้ายปีเก่า จึงได้รับอิทธิพลมาจากพฤติกรรมของคนที่พอจะขึ้นปีใหม่แล้วก็จะมีรายการสิ่งต่างๆ ที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำในปีถัดไป โดยเนื้อเพลงยังสื่อให้เห็นถึงสัญชาตญาณของมนุษย์ที่มักจะมีความกลัวและไม่ชอบเสี่ยง ส่วนเพลง Lose It ได้แรงบันดาลใจมาจากค่ำคืนหนึ่งในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ทั้งสองคนปลดปล่อยตัวเองไปกับงานเลี้ยงฉลองจนสุดตัว ขณะที่ Dazzle เป็นเพลงที่ศิลปินคู่หูแต่งขึ้น หลังจากได้ดูสารคดีของ หลุยส์ เธอรูส์ (Louis Theroux) เกี่ยวกับการพนันในลาสเวกัส สะท้อนว่าคนเราไม่ได้เข้าบ่อนการพนันเพราะหวังเงินก้อนโต แต่เป็นเพราะเสพติดการพนันต่างหาก

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

72%     28% (ทั้งหมด 18 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง