1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Unbreakable Smile - Tori Kelly

Unbreakable Smile
ศิลปิน: Tori Kelly
อัลบัม: Unbreakable Smile
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: R&B / Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   23 ตุลาคม 2558
สังกัด: Universal Music

โทริ เคลลี (Tori Kelly) แบ่งปันบันทึกวิดีโอการแสดงดนตรีในสื่อออนไลน์อย่างยูทูบตั้งแต่อายุ 14 ปี ต่อมาในปี 2010 ศิลปินสาวชาวอเมริกันเข้าร่วมรายการแข่งขันร้องเพลง อเมริกันไอดอล ฤดูกาลที่ 9 แม้จะไม่ได้เป็นผู้ชนะ แต่ โทริ ก็ไม่ยอมทิ้งความฝันบนเส้นทางดนตรี และเริ่มต้นทำงานสร้างสรรค์ผลงานเพลงของตัวเองขึ้นมา จนเกิดเป็นผลงานอีพีชุดแรก Handmade Songs By Tori Kelly เมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นผลงานในฐานะศิลปินอิสระที่เธอโปรดิวซ์เอง ผสมเสียงเอง แต่งเพลงเอง และร้องเองทั้งหมด จากนั้นเมื่อปี 2013 ผลงานอีพีชุดที่ 2 Foreword ก็คลอดตามมา แต่คราวนี้ โทริ ไม่ได้มาในฐานะศิลปินอิสระ แต่เป็นในฐานะศิลปินสังกัด แคปิตอล เรกคอร์ดส์

ปี 2015 นักร้องนักแต่งเพลงสาวได้โอกาสออกอัลบั้มเต็มชุดแรกภายใต้ชื่อ Unbreakable Smile ซึ่งนำชื่อมาจากเพลงที่ โทริ แต่งขึ้นแล้วรู้สึกสอดคล้องกับชีวิตในช่วงที่กำลังทำอัลบั้มของตัวเอง โดยเพลง Unbreakable Smile เปรียบเหมือนข้อความที่ โทริ อยากส่งให้คนในอุตสาหกรรมเพลงว่า ไม่ต้องคาดหวังให้เธอแต่งหน้าแต่งตัวแบบที่ใครๆ ต้องการ เพราะ โทริ จะเดินไปบนเส้นทางสายดนตรีด้วยรูปแบบของตัวเอง นอกจากนี้บนปกอัลบั้มยังมีรูปปากกาขนนกเล็กๆ ประดับอยู่เพื่อเป็นตัวแทนว่า โทริ เขียนเพลงเอง

ส่วนเพลงนำของอัลบั้มอย่างเพลง Nobody Love เป็นเพลงที่ โทริ ตั้งใจให้มีจังหวะสนุก เนื่องจากเพลงอื่นในอัลบั้มค่อนข้างมีความหมายลึกซึ้งเป็นส่วนมาก ขณะที่เพลงเลิกราอย่าง Should've Been Us บอกเล่าความรู้สึกโหยหาว่าสิ่งต่างๆ จะเป็นอย่างไรหากยังมีคนรักข้างกายอยู่ตอนนี้ ผลงานชุด Unbreakable Smile ยังประกอบด้วยเพลง 3 เพลง ที่ โทริ ดึงตัวศิลปินคนอื่นมาฝากเสียงร้องด้วย ได้แก่เพลง Expensive ที่ได้ ดาเย แจ็ก (Daye Jack) มาสร้างสีสันในท่อนแร็ป เช่นเดียวกับ แอลแอล คูล เจ (LL Cool J) ที่มาแร็ปในเพลง California Lovers ด้านเพลงจังหวะช้า I Was Made for Loving You ก็ได้ตัวหนุ่ม เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) มาร่วมงาน

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

50%     50% (ทั้งหมด 12 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง