1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม 7/27 - Fifth Harmony

7/27
ศิลปิน: Fifth Harmony
อัลบัม: 7/27
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / EDM
วันที่ออกจำหน่าย:   27 พฤษภาคม 2559
สังกัด: BEC-Tero Music

7/27 เป็นผลงานอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของ 5 สาว ฟิฟธ์ ฮาร์โมนี (Fifth Harmony) ความหมายที่อยู่เบื้องหลังตัวเลข 7/27 นั้นตรงไปตรงมา เนื่องจากเดิมทีสมาชิกทั้ง 5 คน ต่างก็ฉายเดี่ยวเข้าร่วมการแข่งขัน เอ็กซ์ แฟกเตอร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกาในฤดูกาลที่ 2 ก่อนที่กรรมการจะจับสาวๆ มาอยู่รวมเป็นวงเดียวกัน และวันที่ 27 กรกฎาคม 2012 นั่นเอง ที่ อัลลี บรูก (Ally Brooke) คามิลา คาเบลโล (Camila Cabello) นอร์มานี คอร์เด (Normani Kordei) ลอว์เรน เฮอโรกี (Lauren Jauregui) และ ดินาห์ เจน (Dinah Jane) รวมตัวกันเป็น ฟิฟธ์ ฮาร์โมนี วันแรก โดยก่อนที่จะกลายมาเป็น ฟิฟธ์ ฮาร์โมนี 5 สาวก็ได้ใช้ชื่อวงชื่ออื่นมาก่อน 2 ชื่อ คือ 1432 และ ไลลาส์ (Lylas)

Work from Home เป็นเพลงนำอัลบั้มที่ดึงตัวศิลปินแร็ป "ไท ดอลลา ไซห์น" (Ty Dolla Sign) มาร่วมสร้างความหลากหลาย เดิมทีเพลงนี้ใช้ชื่อ Work เพียงคำเดียว แต่เพื่อไม่ให้เกิดการสับสนระหว่างเพลง Work ของ ริอานนา (Rihanna) จึงเปลี่ยนชื่อเป็น Work from Home ส่วนเพลง All in My Head (Flex) เป็นอีกเพลงหนึ่งที่เชิญศิลปินแร็ปอย่าง เฟตตี แวป (Fetty Wap) มาฝากเสียงร้องไว้ในเพลง ส่วน Not That Kinda Girl ได้ตัวศิลปินหญิงแกร่ง มิสซี เอลเลียตต์ (Missy Elliott) มารวมพลังขับขานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิง ที่ประกาศก้องว่าตัวเองไม่ได้เป็นผู้หญิงประเภทที่เห็นเงินแล้วตาวาว

ด้านเพลงเปิดอัลบั้ม That's My Girl ที่มาพร้อมจังหวะชวนขยับ มีเนื้อร้องเกี่ยวกับการลุกขึ้นมาจากความผิดหวังและต่อสู้กับชีวิตต่อไป ขณะที่เพลง The Life เล่าเรื่องชีวิตที่ตอนแรกทำงานหนักเพื่อให้ไปถึงจุดหมาย และภายหลังชีวิตก็ยกระดับดีขึ้นจนมีชีวิตสบาย ฟากเพลงจังหวะช้า Write On Me เป็นเพลงมีการเปรียบเทียบชีวิตของคนที่เริ่มมีสีสันมากขึ้นหลังมีอีกคนเข้ามาในชีวิต เหมือนกระดาษที่ถูกวาดเขียน โดย 7/27 เป็นอัลบั้มเต็มชุดสุดท้ายที่ คามิลา ร้องเพลงในฐานะสมาชิกวง ฟิฟธ์ ฮาร์โมนี เพราะเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2016 มีประกาศอย่างเป็นทางการจากวงว่า คามิลา ได้ตัดสินใจออกจากวงแล้ว

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

68%     32% (ทั้งหมด 31 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง