1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Encore - DJ Snake

Encore
ศิลปิน: DJ Snake
อัลบัม: Encore
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: Dance / Music / Electronic
วันที่ออกจำหน่าย:   19 สิงหาคม 2559
สังกัด: Universal Music

Encore เป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกที่ใช้เวลาในการทำงานนานเกือบ 2 ปีของ วิลเลียม ซามี เอเตียนน์ กริเกห์ซีน (William Sami Etienne Grigahcine) ดีเจและมือโปรดิวซ์ชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ ดีเจ สเนก (DJ Snake) ก่อนที่เขาจะมีอัลบั้มเต็มเป็นของตัวเอง หนุ่มจากยุโรปคนนี้เคยสร้างชื่อจากการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับศิลปินดัง อาทิ ร่วมโปรดิวซ์อัลบั้ม Born This Way ของ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ปกอัลบั้มนี้เป็นรูปตัวเขาเองกำลังเดินบนทะเลทรายไปยังสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ตรงกลาง เป็นการนำพื้นเพชีวิตของดีเจหนุ่มมาแผ่ออก โดยทะเลทรายหมายถึงคุณพ่อคุณแม่ของเขาที่มาจากแอฟริกาเหนือ ส่วนสถานีรถไฟหมายถึงตัวศิลปินเองที่เกิดในปารีส

สำหรับความหมายที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังชื่อผลงาน Encore หรือที่แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า อีกครั้ง มาจากความรู้สึกของ ดีเจ สเนก ที่เคยอยากหันหลังให้วงการดนตรี เนื่องจากความเบื่อหน่ายที่มีต่อวงการเพลงกระแสหลัก ซึ่งเป็นงานของเขา ณ ขณะนั้น ทำให้เขาเริ่มหมดใจ แต่แล้วพอได้เริ่มสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นโครงการของตัวเองจริงๆ เขากลับรู้สึกเหมือนกำลังเกิดใหม่ และอยากลองหันกลับมาทำเพลงอีกครั้ง ด้วยธรรมชาติของดีเจที่มีหน้าที่ผสมเสียงมากกว่าจะเป็นนักร้อง จึงไม่แปลกที่อัลบั้มเต็มชุดแรกของ ดีเจ สเนก จะเต็มไปด้วยชื่อศิลปินมากหน้าหลายตามาฝากเสียงร้องไว้

ด้านศิลปินที่มาร่วมงานมีตั้งแต่นักร้องชาวอังกฤษที่ดีเจชาวฝรั่งเศสค้นพบจากการบังเอิญได้ยินเพลงที่เปิดผ่านลำโพงในร้านค้า ณ กรุงลอนดอน นาม ไบโพลาร์ ซันชายน์ (Bipolar Sunshine) ซึ่งตัว ดีเจ สเนก เองประทับใจจนติดตามผลงานและดึงตัวมาร่วมงานในอัลบั้มนี้ถึง 2 เพลง นั่นคือซิงเกิลแรกอย่าง Middle และเพลง Future, Pt. 2 ไปจนถึงนักร้องเนื้อหอมที่ไปไหนใครก็รู้จักอย่าง จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) ผู้แท้จริงแล้วก็ชื่นชอบผลงานของดีเจหนุ่ม จึงได้มาทำผลงานเพลง Let Me Love You ร่วมกัน ขณะที่เพลง The Half เป็นการรวมพลังศิลปินอย่าง สวิซซ์ บีตซ์ (Swizz Beatz) เจเรไมห์ (Jeremih) และ ยัง ธัก (Young Thug)

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

55%     45% (ทั้งหมด 20 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง