1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เอลตัน ร่วมแสดงดนตรีอวยพรวันเกิด เนลสัน แมนเดล่า

เอลตัน ร่วมแสดงดนตรีอวยพรวันเกิด เนลสัน แมนเดล่า

"เซอร์ เอลตัน จอห์น" (Sir Elton John) ศิลปินคนสำคัญที่คร่ำหวอดในวงการดนตรีมากว่า 4 ทศวรรษ จะไปแสดงดนตรีในงานฉลองวันคล้ายวันเกิดปีที่ 90 ของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้คนแรก ที่ได้รับเลือกตั้งตามกระบวนการแบบประชาธิปไตย "เนลสัน แมนเดล่า" (Nelson Mandela) ในวันที่ 27 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ที่ ไฮด์ ปาร์ก ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ

งานนี้จัดโดย 46664 ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการกุศลช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ของ เนลสัน แมนเดล่า ดังนั้น เอลตัน จึงไม่อยากให้ข่าวที่ตนจะมาร่วมงานแพร่ออกไปเร็วนัก นอกจากจะเพื่อสร้างความประหลาดใจแก่ทุกคนแล้ว ยังเป็นเพราะเขาเกรงว่าผู้คนจะสับสนระหว่างองค์กรการกุศลของอดีตประธานาธิบดี กับองค์กรเพื่อผู้ป่วยโรคเอดส์ที่ เอลตัน เองดูแลอยู่

หากเป็นไปตามกำหนดการ เอลตัน จะปรากฏตัวในงานเพื่อร้อง 2-3 เพลง และจะร่วมแสดงกับศิลปินที่อายุอ่อนกว่าคนหนึ่ง มีการคาดการณ์ไว้ว่า หากไม่ใช่ "ดัฟฟี่" (Duffy) ก็คงจะเป็น "เอมิเนม" (Eminem) แต่ทาง เอมิเนม นั้น มีความเป็นไปได้มากกว่า เนื่องจาก เอมิเนม ออกมาแสดงตัวแต่เนิ่นๆ ว่าอยากจะมาร่วมงานนี้ นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่า เอลตัน มีส่วนร่วมในอัลบั้มใหม่ของ เอมิเนม ที่น่าจะวางขายภายในปีนี้อีกด้วย

"เอมี ไวน์เฮาส์" (Amy Winehouse) นักร้องเพลงโซลจากอังกฤษที่กำลังโด่งดังขณะนี้ เป็นอีกคนที่จะมาแสดงในงานฉลองวันเกิดที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ โดยท่านอดีตประธานาธิบดีเป็นผู้โทรศัพท์มาเชิญเธอด้วยตัวเอง ในตอนแรกเธอคิดว่าเป็นแค่การอำกัน แต่พอรู้ว่าเป็นเรื่องจริง เธอก็รีบตอบตกลงในทันที

นอกจาก เอลตัน และ เอมี แล้ว ยังมีศิลปินที่มีชื่อเสียงมาร่วมเวทีเดียวกันนี้อีกคับคั่ง อาทิ "ควีน" (Queen) "โบโน่" (Bono) "เรเซอร์ไลต์" (Razorlight) "คีน" (Keane) "ชูกาเบบส์" (Sugababes) "จามีเลีย" (Jamelia) และในช่วงสำคัญของงาน จะมีศิลปินรุ่นลายครามอย่าง "เดม เชอร์ลีย์ บาสซี่" (Dame Shirley Bassey) เป็นผู้นำทุกคนร้องเพลงอวยพรวันเกิดแด่รัฐบุรุษอาวุโส

นักแสดงและนักร้องฮิปฮอป "วิลล์ สมิธ" (Will Smith) กับภรรยาของเขา "จาด้า พินเกตต์ สมิธ" (Jada Pinkett Smith) จะเป็นผู้ดำเนินรายการในงาน คอยต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ อันคาดว่าจะได้แก่ เจ้าชาย "วิลเลียม" (Prince William) และเจ้าชาย "แฮร์รี่" (Prince Harry) แห่งราชวงศ์อังกฤษ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา "บิลล์ คลินตัน" (Bill Clinton) พร้อมภริยา "ฮิลลารี คลินตัน" (Hillary Clinton) และนักแสดงดัง "โรเบิร์ต เดอ นีโร" (Robert De Niro)

ความคิดเห็น