1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

สาวร่างเล็ก เบเบ้ ขอบินเดี่ยว ดึงความเป็นตัวเองใส่ชุดที่ 3

สาวร่างเล็ก เบเบ้ ขอบินเดี่ยว ดึงความเป็นตัวเองใส่ชุดที่ 3

ห่างไมค์ไป 1 ปีเต็มๆ สำหรับนักร้องสาวร่างเล็ก "เบเบ้ - ธันย์ชนก ฤทธินาคา" แต่ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน โดยการส่งอัลบั้มชุดที่ 3 กับอัลบั้ม "เบเบ้" (Bebe) ซึ่งอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเดี่ยวแบบเต็มตัวครั้งแรกของสาวคนนี้ โดย เบเบ้ บอกว่า "เป็นครั้งแรกที่ออกเดี่ยว ปกติก็จะมีศิลปินอื่นมาร่วมแจมกันด้วย ก็มีแอบเหงานิดนึง ปกติเราขึ้นคอนเสิร์ตก็ยังมีส่งสายตากับเพื่อนได้บ้างว่าจะยังไงต่อดี แต่ก็โอเคประสบการณ์เราก็มีแล้ว ทีมงานเราก็สนิท เราก็รู้ว่าเราควรจะทำยังไง เมื่อเราอยู่บนเวทีมันก็เลยหายเกร็งได้บ้าง"

เบเบ้ เล่าถึงอัลบั้มชุดนี้ว่า "อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มชุดที่ 3 ใช้ชื่ออัลบั้มว่า เบเบ้ ที่ใช้ชื่อนี้ เพราะว่าอัลบั้มนี้บ่งบอกความเป็นตัวตนของเบเบ้เลย ตั้งแต่ซิงเกิลแรกที่ปล่อยไป เพลง Again เป็นเพลงเร็วที่บ่งบอกว่าเบเบ้เป็นคนชอบเต้น ถ้าใครได้เห็นเอ็มวีแล้วก็จะเห็นว่าเป็นเพลงเร็วที่เต้นตามได้ ส่วนซิงเกิลที่ 2 ที่กำลังจะปล่อยก็จะเป็นเพลงช้าซึ้งๆ เพลง รักคนใจร้าย เนื้อหาของเพลงจะมาจากประสบการณ์ความรักของเบเบ้ อยากให้ลองฟังรับรองว่าไม่เคยเห็นเบเบ้ร้องเพลงแบบนี้แน่นอน"

การมีส่วนร่วมในอัลบั้ม เบเบ้ เผยว่า "ในทุกๆ ด้านเลย ทุกๆ ขั้นในอัลบั้มนี้เรามีส่วนร่วมหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลง พี่รามจิตติ หงสกุล ที่เป็นโปรดิวเซอร์ ก็จะมีการคุยว่ามุมมองความรักเป็นยังไง ส่วนท่าเต้นเบเบ้ก็มีส่วนช่วยในเรื่องท่าเต้นต่างๆ อย่างชุดเบเบ้ก็มีการคุยกับพี่ๆ สไตลิสต์ด้วยว่าเบเบ้อยากได้แบบไหน"

เบเบ้ บอกเหตุผลที่ให้แฟนคลับมาช่วยร้องในเพลง Again ว่า "เราได้คุยกับพี่ที่ค่ายแล้ว พี่ที่ค่ายเขาก็ชอบที่แฟนคลับของเราเหนียวแน่นมากตั้งแต่อัลบั้มแรก คือรู้จักกับทีมงานด้วย ก็เหมือนกับว่าเราอยากจะตอบแทนเขาโดยให้เขามาช่วยกันสร้างผลงานดีๆ กันสักชิ้นนึง แล้วได้ผลงานนี้ที่เรามีส่วนร่วมด้วยกัน" ส่วนกระแสตอบรับ เบเบ้ แย้มว่า "ก็ค่อนข้างดี ดีกว่าที่คิด ตอนแรกคิดว่าเขาจะลืมเราไหมเนี่ยหายไปตั้ง 1 ปี แต่ปรากฏว่ายังไม่ต้องบอกว่าเป็นเพลงของเบเบ้ เสียงอย่างนี้จำได้ ก็ดีใจ"

"อยากจะฝากให้ติดตามกับอัลบั้มเบเบ้ เบเบ้ตั้งใจมากๆ ยังไงก็ขอกันมาเยอะๆ แล้วก็ฝากดูเอ็มวีเพลง Again ด้วย สนุก อยากให้ลองหัดเต้นดู ถ้ามีโอกาสได้เจอกันจะได้มาร่วมเต้นด้วยกัน ส่วนเอ็มวีเพลงรักคนใจร้าย ปลายเดือนนี้น่าจะได้ดูกัน อัลบั้มก็จะวางแผงปลายสิงหาคมนี้ ซึ่งซีดีจะเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น รวมกับพ็อกเก็ตบุ๊ก สมุดภาพของเบเบ้ด้วย" เบเบ้ ฝากทิ้งท้าย

ความคิดเห็น