1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ตู่ นันทิดา ปลื้ม ไก่ วรายุฑ ดึงตัวร้องเพลงละคร เชลยศักดิ์

ตู่ นันทิดา ปลื้ม ไก่ วรายุฑ ดึงตัวร้องเพลงละคร เชลยศักดิ์

"ตู่ - นันทิดา แก้วบัวสาย" นักร้องระดับคุณภาพของค่าย จีเอ็มเอ็ม เอ ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องประกอบเพลงละครโทรทัศน์คู่บุญของผู้จัดมือทอง "ไก่ - วรายุฑ มิลินทจินดา" มาแต่ไหนแต่ไร เพราะร้องเพลงให้ละครเรื่องไหนก็ดังจนละครเรตติ้งพุ่ง

มาถึงปี 2010 ละคร "เชลยศักดิ์" ถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้งทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ไก่ จึงฟันธงว่าเพลงประกอบละครที่แสดงอารมณ์ของ "แอน ทองประสม" นางเอกในละคร ต้องได้ ตู่ มาขับร้องให้เท่านั้น งานนี้นักร้องสาวเลือกนักแต่งเพลงคู่ใจ "สีฟ้า - กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์" มาช่วยร้อยเรียงจนเป็นเพลง "ถ้าไม่มีเธอ" โดย ตู่ พูดถึงผลงานเพลงประกอบละครเรื่องล่าสุดของตัวเองว่า

"ก่อนอื่นต้องบอกว่ารู้สึกดีใจและปลื้มมากๆ พี่ไก่โทรมาย้ำกับตู่ด้วยตัวเองเลยว่าเพลงประกอบละครเชลยศักดิ์ต้องให้ตู่ร้องเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านๆ มาพี่ไก่มีงานอะไรที่ดีและเหมาะก็จะคิดถึงน้องคนนี้เสมอ งานนี้ตู่ก็เลยช่วยพี่ไก่เต็มที่ โดยขอให้ พี่นิ่ม สีฟ้า มาช่วยแต่งเพลงตามโจทย์ของพี่ไก่ ที่อยากจะให้เป็นเพลงตัวแทนของนางเอกซึ่งจะมีเพลงเดียวเท่านั้น

ดังนั้นเพลงนึ้จึงต้องบอกอารมณ์ของนางเอกตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มจากความหยิ่งยโส เกลียดชัง จนเริ่มหวั่นไหวและกลายเป็นความรักในที่สุด ซึ่งพี่นิ่มเองก็ได้แต่งเพลง ถ้าไม่มีเธอ ออกมาได้ถูกใจพี่ไก่และตู่มาก ยิ่งได้เห็นฝีมือการแสดงที่เฉียบขาดของ น้องแอน ทองประสม รู้สึกเลยว่าเพลง ถ้าไม่มีเธอ เหมาะกับนางเอกในเรื่องจริงๆ"

ความคิดเห็น