1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ตู่ นันทิดา เปลี่ยนตัวเองเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ คนขี้อิจฉา

ตู่ นันทิดา เปลี่ยนตัวเองเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ คนขี้อิจฉา

ใครที่เคยได้ติดตามละครเนื้อหาเข้มข้นเรื่อง "ดวงตาสวรรค์" ที่เพิ่งจะลาจอทางไทยทีวีสีช่อง 3 ไปก็คงจะได้ฟังเพลง "คนขี้อิจฉา" ที่ได้เสียงร้องอันทรงพลังของ "ตู่ - นันทิดา แก้วบัวสาย" และถึงแม้จะเคยร้องเพลงประกอบละครมาหลายต่อหลายเรื่อง แต่สำหรับเพลงนี้กลับเป็นเรื่องแรกที่ ตู่ ต้องปรับอารมณ์การร้องแบบสุดขั้ว ด้วยเนื้อหาเพลงที่หนักแน่นไปด้วยอารมณ์ของผู้หญิงขี้อิจฉา ซึ่ง ตู่ ไม่เคยถ่ายทอดอารมณ์เพลงแบบนี้มาก่อน แถมเนื้อร้องของเพลงนี้ยังเป็นฝีมือจากปลายปากกาของนักแต่งเพลงรักชื่อดังอย่าง "นิ่ม สีฟ้า" หรือ "นิ่ม - กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์" อีกด้วย

ตู่ บอกว่า "พูดถึงเพลง คนขี้อิจฉา สิ่งแรกเลยตู่ต้องขอบคุณ คุณไก่ - วรายุฑ มิลินทจินดา มากๆ ที่มอบโอกาสให้ได้ร้องเพลงประกอบละครของพี่ไก่อีกครั้ง แถมเพลงนี้ พี่นิ่ม สีฟ้า เป็นคนแต่งเนื้อร้อง จึงเข้มข้นในเรื่องของอารมณ์เป็นพิเศษ แต่ละคนฝีมือดีๆ กันทั้งนั้น เราจะไม่เต็มที่กับงานนี้ได้อย่างไร

เพลงนี้ตู่จะร้องเป็น 2 เวอร์ชันด้วยกันค่ะ เวอร์ชันแรก เราร้องเสียงในโทนฟังสบาย ส่วนอีกเวอร์ชันเป็นเวอร์ชันที่อิงจากนิสัยของตัวละครชื่อ แพน นางเอกของเรื่อง ดวงตาสวรรค์ ที่ถ่ายทอดบทบาทการแสดงโดย น้องแคทรียา อิงลิช ซึ่งนิสัยของตัวละครแพนจะเป็นคนทะเยอทะยานขี้อิจฉา เนื้อหาของเพลงจึงแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกอัดอั้นของคนขี้อิจฉา เวอร์ชันนี้จึงมีความหนักแน่นขึ้นในด้านของดนตรีและสไตล์การร้อง ซึ่งเป็นครั้งแรกของตู่ด้วยที่ได้ร้องเพลงในรูปแบบใหม่ๆ เพราะปรกติตู่มักจะได้ร้องเพลงที่ฟังสบายหรือแนวอกหักเสียใจ ครั้งนี้จึงเหมือนเป็นการเปลี่ยนตัวเองมากทีเดียว

มิวสิกวิดีโอเพลงนี้เราไปถ่ายทำกันไกลถึงสปอร์ตคลับย่านบางนา การถ่ายทำในวันนั้นก็เป็นการแสดงอารมณ์ที่เปลี่ยนไปเหมือนกันค่ะ ตู่ต้องแสดงสีหน้าและแววตาของผู้หญิงขี้อิจฉาซึ่งมันยากมากสำหรับตู่ ผู้กำกับพยายามอธิบายถึงท่าทางที่ทำให้เราดูเป็นคนขี้อิจฉา ถ่ายไปหลายเทกเหมือนกัน กว่าจะผ่านก็เล่นเอาเหงื่อแตกกันเลย มิวสิกวิดีโอเพลงนี้สามารถติดตามชมกันแบบเต็มๆ ได้ทุกช่องทางตามรายการเพลงต่างๆ ค่ะ"

ความคิดเห็น