1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ซิกเนเจอร์ ฝันเป็นจริง เปิดประเดิมด้วย นาฬิกากับความรัก

ซิกเนเจอร์ ฝันเป็นจริง เปิดประเดิมด้วย นาฬิกากับความรัก

"ซิกเนเจอร์" (SIXnature) ศิลปินน้องใหม่ที่ประกอบด้วย 6 หนุ่ม "โน้ต - ปิติ รุ่งเรืองวงษ์" (ร้องนำ) "ยู - ศรัณยู สุวรรณสุนทร" (แซกโซโฟน / เครื่องเป่าอิเล็กทรอนิกส์) "บั้บเบิ้ล - ฐากูร คุณากรจิตติรักษ์" (กีตาร์) "แฟรงค์ - รพีพัฒน์ พงศ์เสาวภาคย์" (เปียโน / คีย์บอร์ด) "น้ำ - สิรภัส พงศ์โรจน์รัตน์" (เบส) และ "สเปิร์ม - พฤฒิรณ นันโววาทย์" (กลอง) กลุ่มนักดนตรีที่มุ่งมั่นไล่ล่าความฝัน คว้ารางวัลจากการเข้าแข่งขันประกวดดนตรีจากทั่วประเทศมานับไม่ถ้วน จนในที่สุดก็สามารถทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้สำเร็จ โดยสร้างสรรค์ผลงานเพลงแรก "นาฬิกากับความรัก" ออกมาให้ได้ฟังกัน กับงานดนตรีแนวโซลป๊อปฟังสบายๆ แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ หนุ่ม โน้ต เล่าให้ฟังว่า

"สำหรับวงซิกเนเจอร์ที่มาที่ไปก็มาจากความตั้งใจที่พวกเราจะทำความฝันให้เป็นความจริง และอยากที่จะมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองกันครับ แนวดนตรีเป็นโซลป๊อปฟังสบายๆ สำหรับเพลงเปิดตัวแรกที่เพื่อนๆ จะได้ฟังกันก็คือเพลง นาฬิกากับความรัก เป็นเรื่องราวของความรักของคนทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับกาลเวลา ตั้งแต่เริ่มต้นคบกันจนถึงตอนเลิกรากันไป มีเนื้อหาออกแนวให้กำลังใจคู่รักที่ไม่สมหวังในเรื่องของความรัก เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะเลิกรากัน แต่ว่าความรักที่คู่รักคู่หนึ่งที่เคยมีให้กันมันยังคงอยู่ไม่ได้จากไปไหน และเวลานี้เองจะนำรักครั้งใหม่มาเติมเต็มความรักให้สดใสเหมือนเดิมครับ

ส่วนการทำงานในห้องอัดตื่นเต้นมากๆ ใช้เวลาในห้องอัด 2 ครั้งครับ ครั้งแรกเข้าไปอัดเพื่อศึกษาอารมณ์เพลง แล้วก็กลับไปทำการบ้านเรื่องของอารมณ์เพลง หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ก็เข้าไปอัดครั้งที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง ทำอารมณ์อยู่นานเลยกว่าจะออกมาได้ ตรงจุดไหนที่ยังไม่เข้าใจหรือติดขัด พี่ๆ ทีมงานก็จะบอกจะสอน ทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ผมเองก็อยากจะฝากผลงานกับแฟนเพลงให้ลองฟังกันครับ เพราะกว่าที่จะมารวมตัวกันและทำในสิ่งที่เรารักร่วมกันให้ออกมาได้ พวกเราทุกคนก็เดินทางหาประสบการณ์ด้านการร้องการเล่น พยายามตามหาความฝันด้วยความมุ่งมั่นและอดทน อยากจะฝากผลงานแรกของพวกเรากันด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น