1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

หนุ่ม พูดแทนผู้ชายที่พร้อมดูแลคนรักผ่าน นานเท่านาน

หนุ่ม พูดแทนผู้ชายที่พร้อมดูแลคนรักผ่าน นานเท่านาน

ด้วยความที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ ค่ายเอ็กแซ็กท์เลยไม่รอช้าส่งเทียบเชิญตัว "หนุ่ม - กฤตพจน์ แสงสุวรรณ" นักร้องนำวงร็อก "กะลา" มาทำหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงซึ้งๆ "นานเท่านาน" ประกอบละคร "หัวใจเรือพ่วง" ที่ออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 - 21.10 น. ซึ่งนักร้องหนุ่มเผยถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

"ก่อนหน้านี้ผมและวงกะลาก็มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละครอยู่หลายเรื่องเหมือนกันครับ แต่กับเพลงละครของค่ายเอ็กแซ็กท์ยังไม่เคยครับ จนเมื่อทีมเพลงของเขาติดต่อมาว่าผมสนใจจะร้องเพลงละครไหม แล้วก็ส่งเดโมเพลง นานเท่านาน มาให้ผมฟัง ครั้งแรกที่ผมได้ฟังเพลงนี้ ผมชอบดนตรีมาก เพราะเป็นเพลงจังหวะป๊อปร็อกเบาๆ ฟังสบายๆ และค่อนข้างที่จะแตกต่างไปจากเพลงสไตล์ของวงกะลาครับ ส่วนตัวผมเองก็อยากร่วมงานกับค่ายเอ็กแซ็กท์ด้วย ก็เลยตัดสินใจรับทันทีและก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้ร้องเพลงนี้ครับ

เนื้อหาของเพลงนี้ก็เอาแง่มุมของความรักมาทำให้เข้าใจง่าย โดยจะพูดแทนผู้ชายคนหนึ่งที่พร้อมจะรักและดูแลผู้หญิงที่เขารักตลอดไป ถึงแม้ว่าผู้หญิงคนนี้จะพบเจอความรักที่ไม่สมหวังมาก่อน ก็อยากให้เธอลืมเรื่องเลวร้ายนั้นไปแล้วเริ่มต้นใหม่ด้วยกันครับ ก่อนเข้าห้องอัดผมก็พยายามทำการบ้าน ฝึกซ้อม และทำความเข้าใจอารมณ์ของเพลงมาก่อนครับ ตอนอัดจริงผมก็เลยไม่ยาก ผมจะนึกถึงครอบครัวของผมแล้วก็ถ่ายทอดออกมา ก็มีปรับแก้กับพี่โปรดิวเซอร์อีกนิดหน่อยก็เสร็จสมบูรณ์ครับ ฟังแล้วชอบมากๆ อยากให้แฟนๆ ลองฟังดู ผมเชื่อนะครับว่าด้วยเนื้อหาและสไตล์ของเพลงน่าจะโดนใจหลายๆ คนด้วย ใครที่ได้ชมละครเรื่อง หัวใจเรือพ่วง ก็คงจะได้ยินเพลงกันไปแล้ว ตอนนี้ทีมงานก็ส่งเพลงนี้ให้แฟนๆ ฟังกันทางคลื่นวิทยุทั่วประเทศแล้ว ก็ฝากแฟนๆ ดูละครแล้วก็มาฟังเพลงนี้ของผมกันเยอะๆ นะครับ"

ความคิดเห็น