1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

กะลา รวมสมาชิกใหม่ ปล่อย ไม่เห็นฝุ่น ทะลุใจคนแอบรัก

กะลา รวมสมาชิกใหม่ ปล่อย ไม่เห็นฝุ่น ทะลุใจคนแอบรัก

ห่างหายจากวงการไปถึง 2 ปี กลับมาอีกที "กะลา" วงร็อกที่นำทีมโดยนักร้องเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ "หนุ่ม - กฤตพจน์ แสงสุวรรณ" ก็ก่อร่างสร้างวงใหม่โดยคว้าเอามือกีตาร์ "เพชร - พงศภัค ทองเจริญ" จากวง ไอแซ็ก "เขต - ปัญญา โกเมนไปรรินทร์" มือเบสและนักแต่งเพลงมืออาชีพ และ "พร - สมพร ยูโซะ" อดีตมือกลองวง ลาบานูน มารวมตัวกันทำงานเพลงที่พวกเขารักอีกครั้ง โดยประเดิมปล่อยซิงเกิลแรก "ไม่เห็นฝุ่น" ให้ฟังกันไปแล้ว ทั้งนี้ หนุ่ม พูดถึงการรวมตัวครั้งใหม่และซิงเกิลล่าสุดให้ฟังว่า

"หลังจากที่พักการทำงานเพลงไปถึง 2 ปี เพื่อนๆ นักดนตรีชุดเก่าก็แยกย้ายไปทำงานในสิ่งที่ตัวเองถนัด ผมเลยไปชวนเพื่อนๆ ในวงการดนตรีที่แฟนเพลงทุกคนคงคุ้นเคยกับฝีมือแล้วก็ผลงานของแต่ละคนมาแล้วมาฟอร์มทีมทำวงกะลาอีกครั้ง คือ พร อดีตมือกลองวงลาบานูน กับ เพชร อดีตมือกีตาร์วงไอแซ็ก ซึ่งทั้งคู่ผมคงไม่ต้องอธิบายถึงฝีไม้ลายมือ คิดว่าทุกคนคงรู้จักกันดี ส่วนคนสุดท้าย คือ เขต ที่เล่นเบสเป็นอาชีพและยังแต่งเนื้อร้องทำนองให้กับศิลปินหลายๆ คน เช่นเพลง ความอดทนของคนที่รอ ของ ชาช่า (อริต์ตา รามณรงค์) เพลงตื่นจากฝัน ของ อีโบล่า

พวกเราใช้เวลาศึกษาการทำงานและนิสัยใจคอกันพักใหญ่จึงตัดสินใจทำงานเพลงร่วมกัน ทำให้ผมมั่นใจว่ากะลากลับมาคราวนี้ ภาคดนตรีมีความเข้มข้นและควบแน่นมากขึ้น ทั้งไลน์กีตาร์ที่พิถีพิถัน สัดส่วนของกลองที่มีน้ำหนัก ส่วนเบสก็เน้นความลึกลงตัวเข้ากับเพลง ซึ่งเพลงทั้งหมดก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นกะลาเหมือนเดิม คือภาษาเข้าใจง่ายสื่อสารตามสัญชาตญาณของลูกผู้ชายที่จริงใจครับ

กับเพลง ไม่เห็นฝุ่น ที่ปล่อยให้ฟังกันเป็นซิงเกิลแรกฟีดแบ็กดีมาก เนื้อหาพูดถึงคนที่แอบรักใครคนนึง พยายามทำทุกอย่างเพื่อเขา ถึงรู้ว่าไม่มีค่าพอก็ขอทำตลอดไป เหมือนกับเศษฝุ่นเล็กๆ ที่ลอยไปมาอยู่รอบๆ ตัวแม้มันจะปลิวเข้าตาแต่เขาก็คงไม่มีวันเห็น ซึ่งเพลงนี้พวกเราได้ร่วมงานกับ พี่ตุ้ย - ธนา ชัยวรภัทร คนที่เคยเขียนเพลง 4 นาที ในอัลบั้มที่แล้วมาเขียนเพลงนี้ให้อีกครั้ง อยากให้ลองติดตามฟังเพลง ไม่เห็นฝุ่น กันด้วยครับ"

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง