1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

กะลา โชคดีปักหลักบนสะพานถ่ายทำ ใจเรายังตรงกันอยู่ไหม

กะลา โชคดีปักหลักบนสะพานถ่ายทำ ใจเรายังตรงกันอยู่ไหม

ทำเอา 4 หนุ่มวงร็อก "กะลา" ได้แก่ "หนุ่ม - กฤตพจน์ แสงสุวรรณ" (ร้องนำ) "เพชร - พงศภัค ทองเจริญ" (กีตาร์) "เขต - ปัญญา โกเมนไปรรินทร์" (เบส) และ "พร - สมพร ยูโซะ" (กลอง) เกือบชวดการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ "ใจเรายังตรงกันอยู่ไหม" กันที่สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เหตุเพราะเวลานั้นเป็นช่วงที่เกิดอุทกภัยในกรุงเทพฯ ทำให้ถนนหลายสายปิดการจราจร แต่ปรากฏว่าเหตุการณ์ดังกล่าวกลับทำให้กองถ่ายได้ทำงานบนสะพานกันสมใจ โดยมี "เจมส์ แม็กกี้" และ "ลิลลี่ เหงียน" (Lilly Nguyen) รับบทเป็นคู่พระนางในมิวสิกวิดีโอ ซึ่ง หนุ่ม เล่าให้ฟังว่า

"เป็นเรื่องเซอร์ไพร์สมากที่ทีมงานมาบอกเราว่าจะไปถ่ายเอ็มวีเพลง ใจเรายังตรงกันอยู่ไหม บนสะพานพระปิ่นเกล้า ตอนแรกคิดว่าพี่เขาล้อเล่นเพราะไม่มีทางที่เราจะไปถ่ายบนนั้นได้เลย แต่กลายเป็นว่าวันที่เราจะถ่ายนั้นสะพานมันปิดจริงๆ เพราะน้ำท่วม ถือว่ากองถ่ายโชคดีมากเพราะถ้าเหตุการณ์ปกติเราคงไม่ได้พื้นที่ในการถ่ายทำมากขนาดนี้

เป็นครั้งแรกที่เอ็มวีของวงกะลาจะมีภาพการเล่าเรื่องราวที่ชัดเจน เพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเป็นเส้นร้อง แต่เพลงนี้เส้นเรื่องเด่นมาก เป็นซีนเค้นอารมณ์กันเลย เล่าถึงผู้หญิงคนนึงที่มีแฟนอยู่แล้ว แต่บังเอิญมีโอกาสได้มาเจอผู้ชายอีกคน ซึ่งผู้หญิงเขารู้สึกว่ามันใช่กว่า ชีวิตต้องการแบบนี้มากกว่า แต่ว่าด้วยทางสังคมมันไปต่อไม่ได้เลยทำให้ทั้งคู่โหยหาและคิดถึงกัน

เรื่องถ่ายทอดอารมณ์ต้องยกให้คู่พระนาง เจมส์ ลิลลี่ ที่ตั้งใจทำงานมาก สู้ทุกฉาก โดยเฉพาะฉากขี่มอเตอร์ไซค์ เจมส์เคยแข่งมอเตอร์ไซค์มาแต่นานมากแล้ว แต่รถที่เข้าฉากมันไม่เหมือนรถที่เขาเคยขี่ เชนจ์เกียร์ด้วยมือ คลัชอยู่เท้าซ้าย มันตรงกันข้ามกับที่เคยผ่านมาทุกอย่างเลย ยิ่งมีผู้หญิงสวยๆ ซ้อนมาด้วยยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ ส่วนลิลลี่ก็เค้นอารมณ์ได้สุดยอด ฉากร้องไห้น้องเขาทำสมาธิแป๊ปเดียวน้ำตาก็ไหลพรากๆ แล้ว เก่งจริงๆ ครับ ยังไงฝากติดตามผลงานของกะลาด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น